Chủ Nhật, 17/12/2017 9:32:42 SA
Ngày 17/07/2015 14:33:10
Văn phòng UBND tỉnh: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020)
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 16/7/2015, Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020).

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; ông Phan Anh Vũ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CB-CCVC) Văn phòng UBND tỉnh.

Hưởng ứng phong trào “Thi đua cải tiến lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức trong thực thi công vụ” do Văn phòng UBND tỉnh phát động, trong 5 năm qua, CB-CCVC các phòng ban, trung tâm đã không ngừng nỗ lực, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. 

Theo đó, công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó chủ tịch ban hành các quyết định và chỉ đạo điều hành luôn kịp thời, không ngừng nâng cao chất lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế- xã hội. Trong công tác hành chính- văn thư, đã tiếp nhận hơn 79.500 văn bản, tài liệu các loại, tham mưu UBND, Chủ tịch UBND ban hành hơn 37.000 văn bản, đảm bảo nội dung văn bản xử lý đúng quy định pháp luật.


Ảnh: Ông Phan Anh Vũ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu

Bên cạnh đó, tập thể CB-CCVC Văn phòng luôn có ý thức trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm các quy định về giờ làm việc, có tinh thần tương trợ, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác, tinh thần, thái độ phục vụ không ngừng nâng lên, biết khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; chủ động tự nghiên cứu, phấn đấu rèn luyện tham gia học tập nâng cao nhận thức, trình độ chính trị, nghiệp vụ chuyên môn, bình quân 5 năm có 100% CB-CCVC hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 87,80% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trình độ CB-CCVC trên đại học tăng hơn 94% so với 5 năm trước.

Công tác hậu cần đáp ứng kịp thời, phục vụ mọi hoạt động chung của UBND tỉnh; công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công khai các quy trình, thủ tục hành chính đã góp phần giảm phiền hà cho công dân và tổ chức.

Song song đó, Văn phòng UBND tỉnh cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ và quản lý công tác chuyên môn, từ đó công việc được giải quyết nhanh hơn, hiệu quả hơn góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của địa phương. Cụ thể đã số hóa 100% văn bản đi do UBND tỉnh ban hành và trên 91% văn bản đến từ Trung ương và các sở, ngành tỉnh, huyện, thị, thành phố chuyển trên mạng; tăng cường đăng thông tin kết quả chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh, tuyên truyền pháp luật, tiềm năng kinh tế của tỉnh trên Cổng thông tin điện tử gần 10.500 tin và hơn 1.400 công báo điện tử, phục vụ tổ chức, cá nhân tra cứu, truy cập thông tin tiện ích, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và rất hiệu quả cho công tác nghiên cứu xử lý văn bản. Toàn hệ thống mạng LAN Văn phòng hoạt động kết nối thông suốt với các Trang thông tin điện tử của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương qua mạng Internet và trao đổi thông tin với các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị, thành phố trong tỉnh qua mạng tin học của UBND tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh- Nguyễn Văn Thanh ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể CB-CCVC Văn phòng UBND tỉnh trong 5 năm qua. Đồng thời, ông cũng lưu ý thời gian tới cần quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua, làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức và trách nhiệm thường xuyên của cơ quan, đơn vị và mỗi CB-CCVC; bên cạnh cũng cần phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo để thực hiện hiệu quả hơn nữa các phong trào thi đua; cùng nhau phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; quan tâm, bồi dưỡng phát hiện nhân tố mới, điển hình mới để nhân rộng, học tập, trao đổi kinh nghiệm; lãnh đạo Văn phòng cần quan tâm đào tạo, xây dựng đội ngũ CB-CCVC, nhất là đội ngũ làm công tác tham mưu phải có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, nắm bắt thực tiễn, tận tụy với công việc. Đồng thời tiếp tục phát huy và giữ gìn truyền thống đoàn kết nội bộ vì đây là nhân tố cơ bản đảm bảo cho mọi thắng lợi…

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Long cho 35 cá nhân; tặng Bằng khen cho 3 tập thể 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Văn phòng UBND tỉnh giai đoạn 2011-2015; Văn phòng UBND tỉnh cũng trao giấy khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2010-2014.

N.H

Các tin khác