Thứ Hai, 21/10/2019 3:42:29 CH
Ngày 31/03/2014 16:54:13
Chủ tịch Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh sởi.
(Vinhlong.gov.vn) - Để bảo đảm thành quả của Chương trình tiêm chủng mở rộng trong hàng chục năm qua trên địa bàn tỉnh trong việc ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là trẻ em, Chủ tịch Ủy ban nhân
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó Giám đốc Sở Y tế tổ chức thực hiện Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch sởi và tiêm vét vắc xin sởi cho trẻ từ 9 tháng tuổi đến 2 tuổi trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo nguồn lực cho việc triển khai thực hiện kế hoạch này và công tác tiêm chủng thường xuyên; tổ chức buổi tiêm chủng và theo dõi, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến của bệnh sởi, phát hiện sớm các ổ dịch để điều tra và xử lý kịp thời không để dịch lan rộng; báo cáo kết quả thực hiện về Trung ương và UBND tỉnh.

 

Các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh, để người dân hiểu và đưa người thân trong độ tuổi tiêm chủng đi tiêm ngừa; thực hành đúng cách phòng ngừa cho gia đình, bản thân và cộng đồng; vận động phụ huynh có con em trong độ tuổi tiêm phòng nên đưa trẻ đến những điểm tiêm ngừa để phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh sởi.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công tác truyền thông và các ngành chức năng thường xuyên triển khai các biện pháp phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn, vận động người dân đưa trẻ tiêm chủng để phòng bệnh.

                                                                                                                NNL

Các tin khác