Thứ Hai, 18/12/2017 11:42:46 CH
Ngày 08/05/2014 09:55:46
Chi đoàn VP UBND tỉnh Vĩnh Long giao lưu với Chi đoàn VP UBND và Viện Kiểm sát ND tỉnh An Giang
Trong hai ngày 25/5 và 26/5/2012, Chi đòan cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức về nguồn tại huyện Tri Tôn- tỉnh An Giang nhằm tạo mối quan hệ tình đoàn kết hữu nghị với Chi đoàn Văn phòng UBND, Viện KSND tỉnh An Giang, đồng thời cũng là dịp để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.

 

 Nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890- 19/5/2012), Chi đòan cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức về nguồn tại huyện Tri Tôn - tỉnh An Giang. Đây là dịp để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống của dân tộc và tăng cường cho cán bộ đoàn, đoàn viên những kỹ năng trong sinh hoạt tập thể, rèn luyện tính kỷ luật, xung kích, sáng tạo. Đồng thời tạo mối quan hệ tình đoàn kết hữu nghị với Chi đòan Văn phòng UBND và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn- tỉnh An Giang.

 

Hai Chi đoàn chào ra mắt

Ngoài các hoạt động giao lưu văn nghệ, bóng đá giữa các Chi đoàn, đoàn còn đến thăm Khu di tích lịch sử nhà mồ Ba Chúc, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn( đây là nơi đã lưu giữ 1159 bộ hài cốt của đồng bài Ba Chúc trong tổng số 3157 người bị bọn Pôn Pốt thảm sát từ ngày 18/04/1978 đến ngày 30/04/1978 trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam)

 

Xem lại những hình ảnh của tội ác diệt chủng Pôn Pốt

Đòan cũng đến thăm khu di tích lịch sử Tức Dụp thuộc địa phận thị trấn Tri Tôn (Tức Dụp là một ngọn đồi trong đó nhiều hang, ngóc ngách do có nhiều phiến đá lớn chồng lên nhau.

 

Đường đi xuống từ khu căn cứ Tỉnh ủy (thuộc đồi Tức Dụp)

Đây là nơi trú ẩn của đội quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, và là bàn đạp để họ đánh vào thị trấn tri Tôn và các vùng lân cận. Quân đội Việt Nam Cộng hòa, dưới sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Hoa Kỳ, đã nhiều lần đánh phá ngọn đồi này. Tuy nhiên, vì đồi có nhiều địa hình phức tạp nên lực lượng đối kháng vẫn có thể trú ẩn an toàn).

 

Mô hình một căn cứ trong đồi Tức Dụp 

 

Ngọc Hân

Các tin khác