Chủ Nhật, 17/12/2017 9:33:19 SA
Ngày 19/10/2015 08:00:36
Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt phụ nữ Văn phòng nhân dịp 20/10
(Vinhlong.gov.vn) – Nhân Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí đại diện Đảng ủy Văn phòng, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành các đoàn thể: Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên và 40 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.   

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam cũng như ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam  (20/10/1930 – 20/10/2015).

Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta qua các thời kỳ đã chứng minh rõ vai trò của phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà còn là những chiến sĩ kiên cường, bất khuất như hình ảnh Hai Bà Trưng, Bà Triệu, chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu…Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ luôn được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao.

Trong 85 năm qua, Hội LHPN Việt Nam ngày càng lớn mạnh, phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, sức khỏe, sự năng động, sáng tạo và lối sống văn hóa, tấm lòng nhân hậu, biết quan tâm đến lợi ích của xã hội và cộng đồng. Những phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ thông qua nhiều tấm gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó có thể thấy trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng nâng lên, đời sống vật chất, tinh thần ngày một cải thiện. Vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình và công cuộc xây dựng đất nước thực sự xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt với phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh

Phát huy, kế thừa truyền thống và bản sắc tốt đẹp đó, phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh không ngừng rèn luyện phấn đấu và trưởng thành. Hiện Đảng bộ có 40 nữ/107 công chức, viên chức và hợp đồng lao động, trong đó có 22 đảng viên nữ; 1 Lãnh đạo Văn phòng và 5 Trưởng, Phó phòng là nữ; 4 thạc sĩ nữ; một số chị em khắc phục hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học xong Đại học, điều đó càng minh chứng rõ cho sự bình đẳng giới, phụ nữ ngày càng khẳng định mình và vị trí trong xã hội. Bên cạnh đó phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh cũng hưởng ứng rất tốt phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đoàn kết, gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều công sức và thành tích giúp Văn phòng UBND tỉnh ngày một phát triển.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích cũng như sự phấn đấu, cống hiến của phụ nữ Văn phòng trong thời gian qua. Ông mong muốn và kỳ vọng phụ nữ Văn phòng sẽ đóng góp thật nhiều vào sự phát triển chung của Văn phòng cũng như của tỉnh, tích cực tham gia cải cách hành chính, đổi mới tác phong làm việc để không ngừng đem đến sự hài lòng cho người dân; bên cạnh đó cũng phải tăng cường rèn luyện thể lực để có sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn; tích cực bồi dưỡng tri thức, văn hóa, phong thái giao tiếp để trở thành những người phụ nữ hội tụ đủ ba yếu tố “trí, thể, mỹ”.

N.H

Các tin khác