Thứ Tư, 24/01/2018 12:43:31 CH
Ngày 17/01/2016 21:46:01
Họp mặt Báo chí nhân dịp Xuân Bính Thân năm 2016
(Vinhlong.gov.vn) – Trong không khí phấn khởi đón chào Xuân mới, ngày 15/01/2016, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 đồng thời thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý IV năm 2015. Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo

Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2015, Vĩnh Long đã nhận được sự cộng tác, đồng hành của các cơ quan báo chí. Thông qua báo chí, người dân đã hiểu được đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhờ vậy đã góp phần tạo được sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời báo chí cũng đã phản ánh khách quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương, phản ánh những vấn đề nổi cộm, bức xúc từ cuộc sống, qua đó giúp lãnh đạo tỉnh và các địa phương trong tỉnh có những điều chỉnh về chính sách và có cách làm tốt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc sống đặt ra.

Tại buổi họp mặt, Vĩnh Long đã thông tin khái quát đến các cơ quan báo chí về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long trong năm 2015, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 đồng thời Đại diện Sở Thông tin Truyền thông cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh quý IV năm 2015.


Ảnh: Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Nhiều cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: an ninh tại bệnh viện; bỏ tiền mua nước sạch, nhận lại nước sông của bà con huyện Bình Tân; trường Mầm non Vĩnh Xuân thành nơi tập trung rác; dân vùng bưởi Năm Roi phản ứng vì bị lấp kênh dẫn nước và một số vấn đề khác xoay quanh an ninh trật tự…

Những vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí đặt ra đều được người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan trả lời thẳng thắn, rõ ràng, cụ thể và có ý kiến sát với định hướng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi họp, ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã góp phần thông tin, tuyên truyền thật tốt cho các hoạt động, sự kiện lớn của tỉnh cũng như phản ánh kịp thời tình hình chính trị, quốc phòng – an ninh, kinh tế - xã hội; làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, nhà nước và nhân dân; nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết toàn dân; góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị các sở, ngành trong tỉnh cần thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí một cách trung thực, khách quan, thẳng thắn, kịp thời để giúp định hướng dư luận, thông tin đúng đắn cũng như phản biện xã hội những vấn đề bức xúc liên quan đến địa phương mình. Ông cũng mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng Đảng ủy và chính quyền các cấp trong tỉnh để thông tin, định hướng dư luận, phản ánh đúng thực tiễn khách quan và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

N.H

Các tin khác