Chủ Nhật, 17/12/2017 9:32:52 SA
Ngày 10/03/2016 08:00:07
Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt phụ nữ Văn phòng nhân dịp 08/3/2016
(Vinhlong.gov.vn) – Nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910- 08/3/2016) và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 08/3/2016, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lữ Quang Ngời và Trần Hoàng Tựu cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy Văn phòng, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành các đoàn thể: Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên và hơn 40 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.   

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Bí thư Đảng ủy cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới; cũng như truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nối tiếp truyền thống lịch sử Hai Bà Trưng - Hai vị nữ vương anh hùng của dân tộc.

Cách đây 106 năm, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

Còn tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng- hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Nối tiếp truyền thống Hai Bà Trưng, lịch sử đã minh chứng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều tấm gương phụ nữ Anh hùng, giỏi việc nước, đảm việc nước; điển hình như trong kháng chiến có Chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Lê Thị Hồng Gấm, Chị Út Tịch, nữ tướng Nguyễn Thị Định,… trong hòa bình, xây dựng đất nước có nhiều nữ anh hùng lao động, điển hình như chị Nguyễn Thị Ráo (Ba Thi); chị Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang,… là những tấm gương, hình ảnh cao đẹp cho thế hệ phụ nữ cùng học tập và phát huy. Có thể thấy, xã hội đang phát triển và phát triển không ngừng, phụ nữ Việt Nam ngày càng phấn đấu để xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và ngoài xã hội, là những người phụ nữ năng động, sáng tạo, đảm đang trong thế kỷ XXI.

 

Ảnh: Phụ nữ  Văn phòng UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Phát huy, kế thừa truyền thống và bản sắc tốt đẹp đó, phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh không ngừng rèn luyện phấn đấu và trưởng thành. Hiện, Đảng bộ có 45 nữ/114 lao động, chiếm 39,47%. Những năm qua, chị em nữ Văn phòng UBND tỉnh luôn đoàn kết tốt trong công tác và sinh hoạt;  hưởng ứng hăng say các phong trào thi đua do Công đoàn cơ quan phát động, nhất là phong trào “Phụ nữ đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà; nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”. Năm 2015, có 100% chị em nữ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 97,37% nữ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; đồng thời xây dựng gia đình, nuôi dạy con khỏe, học giỏi, trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích cũng như sự phấn đấu, cống hiến của phụ nữ Văn phòng trong thời gian qua. Ông mong muốn và kỳ vọng phụ nữ Văn phòng sẽ đóng góp thật nhiều vào sự phát triển chung của Văn phòng cũng như của tỉnh.

Ông tin tưởng rằng các nữ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng sẽ phát huy truyền thống “ Năng động,  sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, không ngừng học tập, bồi dưỡng tri thức, văn hóa và rèn luyện thể lực để có sức khỏe tốt, chủ động, tự tin vượt qua khó khăn, thách thức của cuộc sống, trở thành những người phụ nữ thành đạt và là những người mẹ, người vợ hạnh phúc.

Với tinh thần Quốc tế phụ nữ 8/3 và tinh thần quật khởi của Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời mong rằng phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh sẽ cùng chung tay, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Công chức, viên chức năm 2016 đã đề ra cũng như thực hiện thành công các Nghị quyết của HĐND tỉnh, góp phần phục vụ tốt cho hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh cũng như nhiệm vụ chung của tỉnh Vĩnh Long.

N.H

Các tin khác