Thứ Bảy, 24/08/2019 5:30:53 CH
Ngày 11/04/2016 16:24:52
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long lần 2 nhiệm kỳ 2016-2018
(Vinhlong.gov.vn) – Với kỳ vọng “Tiên phong đổi mới – Vững vàng hội nhập”, ngày 8/4/2016, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long lần 2 nhiệm kỳ 2016-2018. Đến dự có ông Cao Hoài Dương- Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

Nhiệm kỳ qua (2013-2015), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long đã làm tốt vai trò của mình, kết nạp thêm Hội viên mới nâng tổng số Hội viên lên 55 Hội viên, triển khai thực hiện nhiều chương trình hoạt động có chất lượng, thu hút được nhiều doanh nhân tham gia đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh của hội viên, những mô hình mới bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Cụ thể như chương trình kết nối giao thương giữa hội viên  với các Hiệp hội và doanh nghiệp ngoài tỉnh; chương trình liên kết trong quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Song song đó, Hội cũng đã tổ chức các cuộc đối thoại với lãnh đạo tỉnh, hội nghị cập nhật các chính sách mới, thông tin mới về hội nhập. Đồng thời, Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Long cũng đã làm tốt vai trò an sinh xã hội tại địa phương như các hội viên đã ủng hộ ủng hộ 600 triệu đồng xây dựng 20 căn nhà cho các gia đình kinh tế khó khăn; hỗ trợ các phong trào thanh niên, tài trợ khám bệnh, phát học bổng cho học sinh nghèo… với hơn 100 triệu đồng.


Ảnh: Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung  thảo luận và đề ra 5 chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới như triển khai các chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hội viên với nhau, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp hội viên liên kết làm ăn, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, mở rộng và phát triển quy mô sản xuất kinh doanh. Tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho hội viên, hỗ trợ phát triển thương hiệu gắn với đổi mới, sáng tạo, công nghệ sạch, thân thiện môi trường. Tìm kiếm và khai thác các hoạt động xúc tiến thương mại và giao thương có sự hỗ trợ từ các tổ chức trong và ngoài tỉnh. Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Tăng cường chia sẻ giữa doanh nhân trẻ, thanh niên để cùng nhau phát triển.

Đại hội đã hiệp thương Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 12 thành viên. Ông Nguyễn Tường Nam tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2016-2018.


Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2016-2018 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, ông cũng lưu ý trong nhiệm kỳ tới, Hội cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nghiên cứu, xây dựng các chương trình khởi nghiệp nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội về ý chí khởi nghiệp; hiến kế cho lãnh đạo tỉnh tạo mọi điều kiện cho người dân khởi nghiệp, cho các doanh nhân, doanh nghiệp được tiếp cận các nguồn lực và tiếp cận thông tin, kiến thức về pháp luật trong nước, quốc tế, thúc đẩy nâng cao về chất lượng và số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Mặt khác thực hiện tốt hơn việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp doanh nhân; đồng thời tư vấn, phản biện, đóng góp ý kiến với lãnh đạo tỉnh về cơ chế, chính sách để phát triển doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng Hội Doanh nhân trẻ cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành  căn cứ các chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; rà soát, công bố thông tin, quy định, đảm bảo tính minh bạch, tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng hơn cho các doanh nghiệp, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh…

N.H

Các tin khác