Thứ Bảy, 19/10/2019 10:37:06 SA
Ngày 10/06/2014 15:33:12
Tập đoàn Nikken Sekke i- Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Long
(Vinhlong.gov.vn) - Ngày 15/5/2014, đoàn công tác của Tập đoàn Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd (Nhật Bản) đã đến tìm hiểu cơ hội tư vấn thực hiện các dự án quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Diệp- Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Anh Vũ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu về hồ sơ năng lực và nghe ý kiến của các cơ quan chuyên môn về khả năng của tập đoàn tham gia tư vấn thực hiện các dự án quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

Ảnh: Ông Fujita Tetsushi- Giám đốc Bộ phận Phát triển đô thị của Tập đoàn Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd phát biểu tại buổi họp

Ông Fujita Tetsushi- Giám đốc Bộ phận Phát triển đô thị của Tập đoàn Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd cho rằng: ĐBSCL và tỉnh Vĩnh Long nói riêng rất thích hợp để phát triển đô thị sông nước với điểm nhấn là các chợ nổi, cù lao, những làng nghề truyền thống,…Đây là bản sắc và cá tính riêng cần quy hoạch phát triển đề hình thành nên thương hiệu của vùng.

Quy hoạch không gian phát triển vùng trên cơ sở kết hợp chặt chẽ với chiến lược phát triển vùng. Quy hoạch đô thị cần liên kết với nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp kỹ thuật cao để phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Diệp- Chỉ tịch UBND tỉnh khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị Vĩnh Long hiện nay. Bên cạnh việc quy hoạch phát triển đô thị nhằm phát huy thế mạnh địa phương thì thế mạnh này cần đặt trong mối tương quan phát triển vùng.

Hiện, Vĩnh Long đang tập trung quy hoạch phát triển các đô thị như: TP Vĩnh Long, TX Bình Minh, thị trấn Vũng Liêm, đồng thời tỉnh cũng rất quan tâm việc quy hoạch cần khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế về du lịch sinh thái miệt vườn, những điểm đến văn hóa, lịch sử để hình thành nên nét đặc sắc riêng của tỉnh.

Ngọc Hân


Các tin khác