Thứ Hai, 21/10/2019 3:48:08 CH
Ngày 29/09/2016 15:31:35
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 28/9/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH-KT) tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 với sự tham gia của hơn 80 đại biểu đại diện cho trên 65.000 hội viên.

Đến dự còn có ông Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam; ông Trần Văn Rón- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Quang cùng đại diện Liên hiệp các Hội KH-KT các tỉnh trong khu vực.

Qua 5 năm xây dựng và phát triển với những nỗ lực trên các lĩnh vực hoạt động, Liên hiệp các Hội KH –KT tỉnh Vĩnh Long ngày càng khẳng định vai trò tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức. Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội đã quy tụ được 25 Hội thành viên với hơn 65.000 hội viên là những trí thức, nhà khoa học, công nhân, nông dân lành nghề nhằm góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh. Đặc biệt, nhiệm kỳ qua đã tổ chức thành công 3 kỳ Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa với 180 sản phẩm và 128 giải pháp đạt giải vòng tỉnh, 02 sản phẩm và 04 giải pháp đạt giải cuộc thi toàn quốc; 05 cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Từ đó đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần quan trọng trong việc phát huy sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ở các Hội thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Thường trực các Hội luôn có sự linh động trong việc gắn kết giữa hội viên với đối tác để tạo điều kiện tốt cho hội viên ổn định và phát triển sản xuất. Còn đối với các Hội xã hội nghề nghiệp thì đã phát huy kinh nghiệm và tổ chức tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện phục vụ thiết thực cho việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, xây dựng định hướng để nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương


Ảnh: Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Vĩnh Long khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Văn Rón- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long đánh giá cao sự nỗ lực cũng như kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Vĩnh Long trong nhiệm kỳ qua. Ông cũng lưu ý Liên hiệp Hội cần quan tâm nghiên cứu vận dụng các quy định của Trung ương, cơ quan quản lý nhà nước cấp trên để hoàn thiện Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội và đề xuất hợp lý bộ máy, biên chế, kinh phí đảm bảo cho Liên hiệp Hội hoạt động, chú ý quan tâm đến các cán bộ là những trí thức, nhà khoa học trẻ; đồng thời cần đẩy mạnh và nâng cao năng lực, tập hợp ngày càng đông đội ngũ trí thức tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, dự án và đề tài khoa học cấp tỉnh. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường liên kết hợp tác với các tỉnh trong khu vực, các Viện, trường trong cả nước cùng các nhà khoa học trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng hoạt động khoa học – công nghệ…


Ảnh: Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam- Nghiêm Vũ Khải tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ cho các cá nhân tiêu biểu của tỉnh

Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu sáng tạo. Ông tin tưởng BCH Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết rộng rãi về trí thức của tỉnh nhà để thực hiện tốt về nhiệm vụ nghiên cứu, phổ biến, chuyển giao khoa học công nghệ, tham mưu đắc lực cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác lãnh đạo, quản lý khoa học công nghệ đóng góp xứng đáng vào sự phát triển  bền vững của tỉnh nhà.

Các đại biểu cũng đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Vĩnh Long khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 33 thành viên. Ông Hà Văn Sơn được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.

Dịp này, có 13 cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2011-2016 cũng vinh dự nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam và UBND tỉnh trao tặng.

N.H

Các tin khác