Thứ Ba, 19/12/2017 3:30:59 SA
Ngày 19/10/2016 16:47:57
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý III năm 2016
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 18/10/2016, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý III năm 2016 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý III/2016. Đến tham dự còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo, Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Học- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm.

Theo đó, các ngành, các cấp đã nỗ lực xây dựng và triển khai quyết liệt các kế hoạch, chương trình hành động, đề án của từng ngành địa phương nên 9 tháng đầu năm đã đạt được một số kết quả tích cực, trong đó các chính sách an sinh – xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 10,42% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt trên 28.000 tỷ đồng, tăng 8,47% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu đạt kết quả khả quan hơn so cùng kỳ năm trước, đạt gần 80% kế hoạch năm; tổng thu ngân sách đạt 76,53% dự toán năm và tăng 1,62% so cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, các chính sách an sinh xã hội cũng được thực hiện đầy đủ, kịp thời; giáo dục đào tạo đạt nhiều kết quả tiến bộ; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; số vụ tai nạn giao thông được kéo giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ; văn hóa, thể dục, thể thao và xây dựng nông thôn mới được thực hiện tốt góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.


Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Học- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh trả lời những vấn đề đặt ra tại buổi họp báo

 Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quý III năm 2016 . Theo đó trong quý đã có 601 tin, bài của hơn 50 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh trên các lĩnh vực.

Tại buổi họp báo, nhiều cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: môi trường đầu tư kinh để doanh nghiệp khởi nghiệp; dòng kênh ô nhiễm ở hẻm 6A đường Phạm Thái Bường; nguyên nhân làm tăng tình hình tội phạm trên địa bàn; vấn đề 80 hộ dân tại khu phố Hoa Lan chậm nhận sổ hồng; việc thiếu nước sinh hoạt của nhiều hộ dân ở ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh; đấu thầu khai thác Bến phà An Bình; việc quản lý chất lượng công trình Công viên Tượng đài Chiến thắng Mậu Thân cùng một số vấn đề khác xung quanh lĩnh vực an ninh trật tự, tài nguyên môi trường…

Những vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí đặt ra đều được người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan thông tin làm rõ.

Kết luận buổi họp báo, ông Nguyễn Hoàng Học thay mặt UBND tỉnh cám ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, phản ánh kịp thời những mặt đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, tồn tại, khó khăn của tỉnh. Ông cũng đề nghị các đơn vị có liên quan của tỉnh cần có trách nhiệm tiếp tục thông tin rõ ràng, kịp thời, chính xác với báo chí để góp phần làm sáng tỏ những vấn đề được dư luận quan tâm. Ông mong rằng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp tỉnh lãnh đạo, điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

N.H

Các tin khác