Chủ Nhật, 17/12/2017 9:23:26 SA
Ngày 21/12/2016 16:53:55
Đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey- Vương Quốc Campuchia đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 20/12/2016, Đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey (Vương quốc Campuchia) do ngài Oung Oeun- Chủ tịch Hội đồng tỉnh và ngài Suon Bovor- Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long. Tiếp đoàn có ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Hoàng Tựu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi tiếp, ông Trần Hoàng Tựu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey (Vương quốc Campuchia) sang thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Long. Ông cũng thông tin thêm với Đoàn đôi nét về những đặc trưng, điểm nổi bật và thế mạnh của tỉnh trên nhiều lĩnh vực như: du lịch, trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Tỉnh Vĩnh Long đã có mối quan hệ hữu nghị với một số tỉnh của Vương quốc Campuchia trong đó có tỉnh Banteay Meanchey từ nhiều năm nay. Trước đó hai bên cũng đã có nhiều hoạt động thăm viếng lẫn nhau, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Campuchia nói chung cũng như hai tỉnh Vĩnh Long và Banteay Meanchey nói riêng.


Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long

Thay mặt UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Trần Hoàng Tựu gửi lời chúc tốt đẹp, phát triển đến Vương quốc Campuchia. Ông mong rằng tình đoàn kết, hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước sẽ ngày càng chặt chẽ và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Banteay Meanchey, ngài Oung Oeun- Chủ tịch Hội đồng tỉnh bày tỏ phấn khởi khi được đến tham quan, tìm hiểu và làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long. Ngài cám ơn sự đón tiếp chân thành của tỉnh và tin rằng thông qua chuyến công tác này sẽ là khởi đầu cho những hợp tác thắng lợi về sau giữa hai tỉnh. Ngài Oung Oeun cũng thông tin thêm về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Banteay Meanchey. Đồng thời gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đến thăm và tìm hiểu tỉnh Banteay Meanchey trong thời gian tới, đồng thời mong muốn được tiếp tục ký kết hợp tác lâu dài với tỉnh Vĩnh Long.


Ảnh: Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Qua thông tin, trao đổi giữa các bên, ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng hướng tới hai tỉnh Vĩnh Long và Banteay Meanchey có thể hợp tác trên ba lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm, đó là: sản xuất, lương thực, thủy sản; thương mại; du lịch thể thao. Vì thế, ông cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan của tỉnh Vĩnh Long cần phối hợp với tỉnh bạn để khảo sát trực tiếp, trao đổi và lựa chọn nội dung cụ thể  chuẩn bị cho ký kết hợp tác lâu dài sau này (giai đoạn 2017-2022), dự kiến vào tháng 4/2017.

N.H

Các tin khác