Ngày 20/01/2017 08:32:59
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý IV năm 2016
(Vinhlong.gov.vn) - Ngày 16/01/2017, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý IV năm 2016 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh năm 2016 cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý IV/2016.

Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Nguyễn Hòang Học- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long trong năm 2016, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Nhìn chung trong năm 2016, tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt kịp thời trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, việc ứng phó, khắc phục những ảnh hưởng, thiệt hại do tác động tiêu cực của diễn biến hạn mặn, sự cố sạt lở, vỡ đê bao do triều cường, về xây dựng nông thôn mới, thực hiện kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản…; các cấp, các ngành đã nỗ lực xây dựng và triển khai quyết liệt các kế hoạch, chương trình hành động, đề án của từng ngành, địa phương nên đã đạt được một số kết quả tích cực, trong đó các chính sách an sinh – xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; giáo dục đào tạo đạt nhiều kết quả tiến bộ; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; số vụ tai nạn giao thông được kéo giảm; văn hóa, thể dục, thể thao và xây dựng nông thôn mới được thực hiện tốt góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quí IV năm 2016. Theo đó đã có 596 tin, bài của hơn 50 cơ quan, báo chí quan tâm thông tin nhiều vấn đề về tỉnh Vĩnh Long. Trong quý IV năm 2016, những định hướng lớn của tỉnh cũng được các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, trong đó có các vấn đề về khai thác các nhóm hàng có thế mạnh xuất khẩu; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả; Vĩnh Long đầu tư trên 930 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới…

Cũng tại buổi họp báo, người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan đã trả lời thẳng thắn nhiều vấn đề mà cơ quan báo chí, nhà báo đặt ra.

Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới Đinh Dậu 2017, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến toàn thể các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Ông nhấn mạnh trong những năm qua, đặc biệt là năm 2016, Vĩnh Long đã nhận được sự cộng tác, đồng hành của các cơ quan báo chí. Thông qua báo chí, người dân đã hiểu được đầy đủ các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước; từ đó, tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, báo chí đã phản ánh khách quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương; phản ánh những vấn đề nổi cộm, bức xúc từ cuộc sống, qua đó, giúp cho lãnh đạo tỉnh và các địa phương trong tỉnh có những điều chỉnh về chính sách và cách làm tốt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc sống đặt ra.


Ảnh: Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh đầy đủ và kịp thời tình hình chính trị, quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội nhiều sự kiện tiêu biểu, nổi bật của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời phản bác hiệu quả những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, qua đó làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết toàn dân; góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân.

Ông cũng mong rằng các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục cộng tác, đồng hành cùng đảng ủy và chính quyền các cấp trong tỉnh để thông tin, định hướng dư luận, phản ánh thực tiễn khách quan, ... tạo sự đồng thuận cao trong xã hội đối với đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước và mối quan hệ phối hợp, trao đổi giữa các cấp chính quyền trong tỉnh và các cơ quan báo chí, các nhà báo sẽ được tăng cường hơn nữa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của mọi tầng lớp nhân dân trong thời gian tới.

N.H