Thứ Sáu, 24/11/2017 12:27:42 CH
Ngày 20/01/2017 10:29:52
Họp mặt chức sắc tôn giáo, nhà trí thức, văn nghệ sĩ, vận động viên tiêu biểu, kiều bào, thân nhân kiều bào, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và cơ quan báo chí
(Vinhlong.gov.vn) – Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 18/1/2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt các chức sắc tôn giáo, đại diện các nhà trí thức, văn nghệ sĩ, vận động viên tiêu biểu, đại diện kiều bào và thân nhân kiều bào, đại diện các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí.

Ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Văn Nghiêm- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.

Thời gian qua, đội ngũ trí thức tỉnh nhà đã phát huy truyền thống hiếu học, yêu quê hương, đem hết tài năng trí tuệ đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Thông qua các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ, lực lượng trí thức đã có những đóng góp quan trọng vào các dự án, chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, các chức sắc, tôn giáo cũng đã tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào do địa phương phát động; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở; tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân cư


Ảnh: Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các chức sắc tôn giáo tỉnh

Song song đó, đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, bám sát hiện thực của đời sống nhân dân, tạo ra nhiều tác phẩm mới, sáng tạo, phản ánh sinh động nhịp sống của phong trào xây dựng nông thôn mới, đầu tư nhiều hơn cho đề tài biển đảo Việt Nam, ngợi ca quê hương, đất nước,…Tất cả những tác phẩm ấy đã làm phong phú và sâu sắc thêm cho hoạt động văn hóa, văn nghệ và văn học nghệ thuật của tỉnh nhà trong năm qua.

Cùng với sự thành công trong các hoạt động nghệ thuật thì hoạt động thể thao trong năm 2016 cũng đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như: thể thao thành tích cao tham dự 16 giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế đạt 373 huy chương các loại. Trong đó có 132 huy chương vàng, 118 huy chương bạc và 123 huy chương đồng, tăng 123 huy chương so với năm 2015 và vượt 149% chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.

Năm 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn, song, các doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, giữ vững sự ổn định. Cộng đồng doanh nghiệp mạnh dạn tái cơ cấu sản phẩm và thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thống, đa dạng các dòng sản phẩm mới. Đã có nhiều sản phẩm chế biến, nông nghiệp công nghệ cao, nhiều ý tưởng sáng tạo được trở thành hàng hóa, được vinh danh trên các diễn đàn quốc gia chính là những hạt giống tốt cho ngày mai

Cùng đóng góp vào những thành tựu chung của tỉnh còn có sự đóng góp không nhỏ của đông đảo bà con kiều bào và các tổ chức phi chính phủ. Trong năm qua, lượng kiều hối gửi về nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long là hơn 99 triệu USD sử dụng trong đầu tư kinh doanh, giúp đỡ gia đình, hỗ trợ vốn thiết bị, tạo công ăn việc làm cho gia đình, người thân, thực hiện các chương trình an sinh xã hội…Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã thực hiện 10 dự án và 38 hoạt động tài trợ phi dự án, góp phần không nhỏ vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Thông qua quan hệ hữu nghị, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần tăng cường sự hiểu biết và mở rộng quan hệ hợp tác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Long với các nước trên thế giới.


Ảnh: Đại diện các nhà trí thức chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh nhân họp mặt mừng Đảng mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo đã kề vai sát cánh với lãnh đạo tỉnh trong năm qua. Báo chí đã phản ánh thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều về mọi lĩnh vực của tỉnh. Qua đó góp phần tạo nên tiếng nói chung, tinh thần đồng thuận, là cơ sở giúp lãnh đạo tỉnh triển khai tốt khối lượng công việc rất lớn, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi họp mặt, nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên, kiều bào, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí thời gian qua, đồng thời gửi ông cũng gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong năm mới và mong rằng thời gian tới đội ngũ trí thức chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, vận động viên, huấn luyện viên, kiều bào, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, cùng hợp tác và hiến kế, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của tỉnh nhà.

N.H

Các tin khác