Chủ Nhật, 19/11/2017 4:30:54 SA
Ngày 06/03/2017 08:15:53
Khánh thành Khu khám và điều trị nội trú Bệnh viện chuyên khoa Mắt tỉnh Vĩnh Long
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 27/2/2017, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức khánh thành và bàn giao Khu khám và điều trị nội trú Bệnh viện chuyên khoa Mắt tỉnh Vĩnh Long. Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đến dự có ông Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Quang- Chủ tịch UBND tỉnh

Do cơ sở vật chất của Bệnh viện chuyên khoa Mắt Vĩnh Long mới được thành lập còn vẫn còn hạn chế, nên qua khảo sát, Công ty De Heus và Qũy Chăm sóc Mắt Hà Lan (ECF) tại Việt Nam đã tiếp tục tài trợ cho Bệnh viện chuyên khoa Mắt Vĩnh Long thực hiện công trình “Cải tạo và mở rộng thêm 8 phòng bệnh”. Công trình có quy mô một trệt một lầu bao gồm 8 phòng, diện tích sàn 108 m2, với tổng kinh phí 420 triệu đồng. Công trình khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu phục vụ khám điều trị các bệnh về mắt cho người dân tại bệnh viện.


Ảnh: Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định khu khám và điều trị nội trú bệnh mắt là công trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc đã được tỉnh Vĩnh Long, Công ty De Heus và Qũy Chăm sóc Mắt Hà Lan (ECF) tại Việt Nam chung tay xây dựng để chăm sóc sức khỏe cho người dân chuyên về bệnh mắt đặc biệt quan tâm nhiều đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn và trân trọng ghi nhận sự đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân đối với công trình y tế này. Để công trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả khi đưa vào sử dụng, ông Lữ Quang Ngời đề nghị đơn vị thụ hưởng cần có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng công trình định kỳ, quản lý khoa học để việc khai thác đạt hiệu quả cao nhất; có kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực khám và điều trị, đặc biệt quan tâm đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

N.H

Các tin khác