Chủ Nhật, 22/04/2018 11:28:47 SA
Ngày 12/03/2017 19:43:37
Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt phụ nữ Văn phòng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2017
(Vinhlong.gov.vn) – Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910- 08/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 08/3/2017, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng.

Đến dự có ông Trần Hoàng Tựu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy Văn phòng, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành các đoàn thể: Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên và hơn 40 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.   

Tại buổi họp mặt, các chị em phụ nữ đã có dịp ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới; cũng như truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nối tiếp truyền thống lịch sử Hai Bà Trưng - Hai vị nữ vương anh hùng của dân tộc.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 chính là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ qua hàng thế kỷ. Bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và có cả những hy sinh thầm lặng, phụ nữ đã đòi được “quyền bình đẳng giới”. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ ngày càng phấn đấu rèn luyện, học tập và cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước. Vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên, tổ chức, chăm lo cho cuộc sống, góp phần quan trọng xây dựng tổ ấm gia đình


Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Học- Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng quà cho 6 tổ công đoàn nữ tham dự cuộc thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Phát huy, kế thừa truyền thống và bản sắc tốt đẹp đó, phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh không ngừng rèn luyện phấn đấu và trưởng thành. Hiện, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh có 6 tổ công đoàn với 44 chị em/110 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, chiếm 40%. Điều đó đã minh chứng lực lượng cán bộ nữ ngày càng tăng trong các cơ quan hành chính nhà nước và đóng vai trò quan trọng trong công tác tham mưu, điều hành công việc tại cơ quan. Hưởng ứng phong trào thi đưa nữ cán bộ công chức viên chức “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, các chị em trong Văn phòng luôn nỗ lực làm tốt trách nhiệm của mình, vừa sáng tạo, hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn vừa là người phụ nữ chăm lo hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội.

Kết quả, năm 2016 có 16/42 lượt chị em được đào tạo, bồi dưỡng chiếm gần 40%, 100% công đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”. Đặc biệt, trong công tác nghiên cứu, tham mưu, tổng hợp của Văn phòng, lực lượng cán bộ nữ cũng tăng hơn so với trước đây với 11 nữ/34 công chức.


Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả mà chị em Văn phòng UBND tỉnh đạt được. Đồng thời, ông cũng mong rằng chị em phụ nữ cố gắng phấn đấu, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để cùng tập thể Văn phòng UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp, đề xuất, kiến nghị các chủ trương, chính sách, giải pháp giúp UBND tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành trên địa bàn tỉnh. Ông hy vọng chị em phụ nữ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đó là “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” để vừa hoàn thành tốt việc chuyên môn cũng như việc gia đình.

N.H

Các tin khác