Ngày 13/03/2017 08:36:00
Hội nghị tổng kết Cuộc vận động “Qũy Vì người nghèo” và an sinh xã hội tỉnh Vĩnh Long năm 2016
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 07/3/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc vận động “Qũy Vì người nghèo” và an sinh xã hội tỉnh Vĩnh Long năm 2016 và phát động đợt cao điểm năm 2017. Đến dự có ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Với chủ đề “Vì an sinh xã hội và người nghèo”, cuộc vận động “Qũy Vì người nghèo” năm 2016 đã nhận được sự chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp hỗ trợ tích cực của chính quyền và các ban ngành liên quan đồng thời cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, rộng rãi của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong và ngoài tỉnh từ đó đã thu được nhiều kết quả tích cực. Việc xây dựng Qũy Vì người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội trong tỉnh tiếp tục tạo sức lan toả mạnh và trở thành hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc; phát huy truyền thống “tương thân tương ái” trong các tầng lớp nhân dân, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo có đời sống tốt hơn, ổn định hơn nhằm thực hiện có hiệu quả các Chương trình an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo. Từ nguồn quỹ đã có nhiều cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ vươn lên trong cuộc sống. Qua Cuộc vận động đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 4,77% và hộ cận nghèo còn 4,54%


Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh- Trương Văn Sáu tặng Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp tiền vật chất ủng hộ Qũy Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Long năm 2016

Năm 2016, Ban vận động các cấp đã vận động tổng giá trị “Qũy Vì người nghèo” đạt trên 39 tỷ động (đạt hơn 153% kế hoạch), riêng cấp tỉnh vận động được 17,9 tỷ đồng, đạt trên 112% kế hoạch; vận động các chương trình an sinh xã hội hơn 1.000 tỷ đồng (đạt 817,56% kế hoạch). Ngoài hỗ trợ người nghèo điều trị bệnh, cứu trợ đột xuất, tặng quà tết, hỗ trợ sản xuất, một trong những kết quả nổi bật của cuộc vận động là đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 2.350 căn nhà “Đại đoàn kết” với số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả cuộc vận động “Qũy Vì người nghèo” trong năm 2017, góp phần giảm được 1% tỷ lệ hộ nghèo theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra, ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục phối hợp với nhau thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong xã hội, chung tay góp sức chăm lo cho hộ nghèo; Thường trực UB MTTQ và Ban vận động “Qũy Vì người nghèo” của tỉnh nghiên cứu, xây dựng kế hoạch sử dụng chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực nguồn quỹ Vì người nghèo, đồng thời đa dạng hóa các hình thức quyên góp cho phù hợp để mọi người dân đều có thể tham gia đóng góp vào “Qũy Vì người nghèo”


Ảnh: Ông Lê Quang Đạo- Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích ủng hộ trực tiếp vào Qũy Vì người nghèo năm 2016.


Tại Hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long đã phát động thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2017 với mục tiêu phấn đấu trong năm vận động được 240 tỷ đồng, trong đó “Qũy Vì người nghèo” là 40 tỷ đồng, thực hiện các chương trình an sinh xã hội là 200 tỷ đồng. Đợt cao điểm bắt đầu từ nay đến 30/4/2017 nhằm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, 285 năm Long Hồ Dinh và 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và có thành tích đóng góp tiền vật chất ủng hộ Qũy Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Long năm 2016. Ủy ban MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long cũng tặng Bằng khen cho 42 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động Qũy Vì người nghèo và có thành tích ủng hộ trực tiếp vào Qũy năm 2016.

N.H