Chủ Nhật, 17/12/2017 9:34:44 SA
Ngày 19/03/2017 23:24:45
Tổng kết cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016
(Vinhlong.gov.vn) - Ngày 10/3/2017, Cục Tống kê tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đến dự.

Qua báo cáo tình hình thực hiện công tác Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh, với sự quyết tâm cao trong tập trung chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và thực hiện đúng phương án, yêu cầu của Ban chỉ đạo Trung ương và được Ban chỉ đạo Trung ương nghiệm thu đánh giá đạt chất lượng tốt. Ban chỉ đạo tỉnh đã đánh giá tình hình thực hiện cuộc Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh, rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện các cuộc Tổng điều tra thời gian tới; đồng thời công bố kết quả sơ bộ cuộc Tổng điều tra giúp cho các cấp, các ngành tham khảo sử dụng số liệu trong việc xây dựng kế hoạch hàng năm của ngành và địa phương mình.

Tại Hội nghị, ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các điều tra viên, tổ trưởng, Ban chỉ đạo và Tổ thường trực các cấp đã góp phần thành công cuộc Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra sự tồn tại yếu kém ở một số địa phương về công tác tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc Tổng điều tra. Đây là vấn đề cần được rút kinh nghiệm cho các cuộc Tổng điều tra trong thời gian tới, nhất là công tác chỉ đạo ở cơ sở, công tác tuyển chọn cán bộ điều tra viên, tổ trưởng điều tra…Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị tổ thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện tiếp tục nghiên cứu, phân tích sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở nông thôn, qui mô sản xuất của hộ, trang trại, tình hình cơ bản và kết cấu hạ tầng cơ sở của xã…để tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc định hướng phát triển nông nghiệp nông thôn của địa phương mình trong những năm tới. Đặc biệt là triển khai các Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2016- 2020, Nghị quyết của Đảng bộ địa phương về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

                                                                       N.N.H


Các tin khác