Chủ Nhật, 17/12/2017 9:29:13 SA
Ngày 07/04/2017 17:07:25
Tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về kế hoạch tuyển sinh và đào tạo năm 2017
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 04/4/2017, ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về kế hoạch tuyển sinh và đào tạo năm 2017.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe báo cáo và cùng nhau thảo luận, trao đổi nhiều nội dung như: tình hình nhân lực y tế của tỉnh Vĩnh Long và nhu cầu đào tạo năm 2017, trong đó có nhu cầu đào tạo bác sĩ đa khoa tạo nguồn cho các ngành hiếm, ngành khó tuyển. Nhu cầu đào tạo chuyên khoa I, II cho các ngành: Lao, Tâm thần, Giải phẫu bệnh, Pháp Y, Da liễu - Phong, Gây mê hồi sức giai đoạn 2017 - 2020; Tình hình, số lượng, trình độ, cơ cấu sinh viên, học viên đang đào đào tạo tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ và thống nhất chỉ tiêu đào tạo đại học và sau đại học năm 2017. Tình hình đào tạo lại, đào tạo liên tục và thống nhất chuyên ngành, số lượng đào tạo lại, đào tạo liên tục cho cán bộ y tế của tỉnh. Khả năng nghiên cứu và hợp tác thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ từ đó có những giới thiệu, đề xuất hợp tác và thực hiện các kỹ thuật chuyên môn trong khám, chữa bệnh.


Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long với trường Đại học Y dược Cần Thơ 

Thay mặt Đoàn công tác, GS.TS.Phạm Văn Lình- Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết thời gian qua, trường Đại học Y dược Cần Thơ đã có sự hợp tác hiệu quả với Vĩnh Long trong tuyển sinh đào tạo đại học, sau đại học và cả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học, ông khẳng định sự hợp tác này sẽ tiếp tục giữ vững và ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cám ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của trường Đại học Y dược Cần Thơ trong thời gian qua đã hỗ trợ và có sự hợp tác tốt với tỉnh trong việc nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực và khám chữa bệnh. Ông mong rằng trường sẽ tiếp tục có những hợp tác và hỗ trợ tỉnh để nâng cao chất lượng toàn diện hoạt động của ngành y tế trong đó chú trọng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám điều trị bệnh của nhân dân. Với những kiến nghị tại buổi họp, ông đề nghị Sở Y tế tiếp thu và sớm hoàn chỉnh, chuẩn bị nội dung cho những hợp tác trong giai đoạn tiếp theo giữa hai bên.

N.H

Các tin khác