Thứ Sáu, 24/11/2017 12:19:44 CH
Ngày 20/04/2017 09:56:42
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2017
(Vinhlong.gov.vn) - Ngày 18/4/2017, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2017 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh về việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý I/2017.

Ông Nguyễn Hòang Học- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Nguyễn Hòang Học đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long trong quý I năm 2017, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2017. Nhìn chung trong quý tuy có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng kinh tế trong tỉnh vẫn tiếp tục tăng trưởng khá. Sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách đạt kết quả khá cao so với kế hoạch; số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng. An sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và các hộ gia đình nghèo được thực hiện tốt, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, tỉnh cũng báo cáo sơ nét về những thành tựu mà tỉnh đạt được trong 25 năm xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Long  (1992-2017).


Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Học- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quý I . Theo đó trong quý đã có 529 tin, bài của hơn 50 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh trên các lĩnh vực.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: Nhiều vụ xâm hại trẻ em xảy ra trên địa bàn tỉnh; tình trạng tái ô nhiễm bãi rác Hòa Phú; công tác khai thác quản lý cát sông; lập lại trật tự đô thị; những thông tin về chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long…

Những vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí đặt ra đều được người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan thông tin làm rõ.

Phát biểu tại buổi họp, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cám ơn các cơ quan báo chí đã quan tâm và phản ánh phản ánh kịp thời những mặt đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, tồn tại, khó khăn của tỉnh. Tỉnh mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng đảng ủy và chính quyền các cấp trong tỉnh cùng thông tin, định hướng dư luận tạo sự đồng thuận cao trong xã hội đối với đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời mong rằng báo chí tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền về đạo đức, lối sống, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để từ đó góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân, chung tay cùng tỉnh xây dựng cuộc sống bình yên, kéo giảm các loại tội phạm. Trong tháng 4/2017, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, quan trọng. Vì thế, mong rằng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp cùng tỉnh tích cực tăng cường công tác thông tin nhằm góp phần thành công cho chuỗi sự kiện này.

N.H

Các tin khác