Thứ Hai, 21/10/2019 3:42:22 CH
Ngày 13/10/2017 09:20:36
Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 12/10/2017, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI và phát động Hội thi lần thứ VII. Đến dự có ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI năm 2016-2017 cơ bản đã đạt được mục tiêu như Kế hoạch Ban Tổ chức đã đề ra. Phong trào lao động sáng tạo tham gia hội thi đã được các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân quan tâm nhiều hơn. Công tác tuyên truyền cũng được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo nên nội dung, hình thức tuyên truyền cũng phong phú, đa dạng và đi vào chiều sâu. Hội thi đã tạo ra nguồn lực khoa học công nghệ mới góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Các lĩnh vực dự thi đa dạng, phù hợp với những vấn đề bức xúc mà xã hội quan tâm, hầu hết các giải pháp dự thi đều được xây dựng, hình thành từ thực tế lao động sản xuất. Do đó, các giải pháp đều mang tính thực tiễn sâu sắc, có tính sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, có khả năng áp dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất và đời sống.


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời trao giải Nhất cho nhóm tác giả

Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI đã tiếp nhận 62 giải pháp đăng ký tham gia dự thi thuộc các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông ngư nghiệp, tài nguyên môi trường, y dược; giáo dục đào tạo,…

Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm qua các vòng. Kết quả đã trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các tác giả có giải pháp dự thi mang tính thực tiễn, có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất và đời sống, trong đó giải nhất được trao cho nhóm tác giả Nguyễn Văn Thành, Đặng Văn Hồng và Trần Minh Nghiệp với giải pháp “Cải tiến, ứng dụng công nghệ chế biến gạo 72 giờ nhằm giải thất thoát sau thu hoạch và sản xuất sạch hơn” tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất – thương mại Phước Thành IV. Ban tổ chức cũng chọn 8 giải pháp xuất sắc gửi tham dự Hội thi cấp Bộ, trong đó có 02 giải pháp đạt giải.


Ảnh: Các cá nhân, tập thể đoạt giải tại Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần sáng tạo của các tập thể và cá nhân đã đóng góp nên sự thành công của Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI. Ông mong muốn các tác giả đoạt giải tiếp tục sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, mở rộng mô hình, ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần nâng cao trình độ dân trí. Đồng thời đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả đoạt giải để phát triển ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống nhằm mang lại hiệu quả hơn nữa.


Ảnh: Nhiều cá nhân, tập thể có có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI (2016-2017) cũng vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Để Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VII thực sự là một phong trào lao động sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lữ Quang Ngời đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần quan tâm nhiều hơn đến hoạt động khoa học công nghệ, coi sự sáng tạo khoa học công nghệ là nguồn lực quyết định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, của địa phương; bên cạnh đó cũng cần đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện trong phong trào nghiên cứu, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật nhằm lôi cuốn đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Hội thi. Song song đó cũng cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát động Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng tới đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và cộng đồng dân cư; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn  dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tích cực tham gia Hội thi; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có các đề tài, sáng kiến, giải pháp khoa học kỹ thuật hữu ích tham dự Hội thi; khuyến khích các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức phong trào thi đua lao động sáng tạo ở cấp cơ sở; tuyển chọn các đề tài, giải pháp tiêu biểu để tham dự Hội thi…

Dịp này, Ban tổ chức cũng chính thức phát động cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VII (2018-2019). 

Tại buổi lễ, ngoài trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải qua Hội thi, Chủ tịch UBND tỉnh còn tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 07 cá nhân có có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ VI (2016-2017). Đồng thời, Ban Tổ chức cũng tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức Hội thi.

N.H 

Các tin khác