Ngày 12/01/2018 12:51:25
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý IV năm 2017
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 11/01/2018, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý IV năm 2017 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh năm 2017 cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý IV/2017.

Ông Lê Quang Trung- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long trong năm 2017, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Nhìn chung trong năm 2016, tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển ngành cùng với những yếu tố thuận lợi của thị trường trong các tháng cuối năm nên kinh tế của tỉnh đã có những chuyển biến rõ nét; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt 31.035 tỷ đồng, tăng 5,62% so với năm 2016; sản xuất nông nghiệp từng bước phục hồi và tăng trưởng trở lại; tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp – thủy sản ước đạt 20.129 tỷ đồng, tăng 2,14% so với cùng kỳ năm 2016; sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng khá; các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch có nhiều dấu hiệu khởi sắc; xuất khẩu phục hồi và đạt vượt kế hoạch; năng lực cạnh tranh và môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; các chính sách cho người có công, chính sách an sinh – xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã thông tin khái quát về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 dự kiến tổ chức vào tháng 3/2018.

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quí IV năm 2017. Theo đó đã có 612 tin, bài của hơn 50 cơ quan, báo chí quan tâm thông tin nhiều vấn đề về tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: dự án Khu công nghiệp Bình Minh còn chậm; vấn đề thu hút đầu tư và một số nội dung xoay quanh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 sắp diễn ra; vấn đề chỉnh trang đô thị nhất là tại các vòng xoay; chăm lo Tết cho hộ nghèo cùng nhiều vấn đề khác xoay quanh lĩnh vực thể thao, thị trường…


Ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh- Lê Quang Trung phát biểu tại buổi họp báo

Người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan đã trả lời thẳng thắn nhiều vấn đề mà cơ quan báo chí, nhà báo đặt ra.

Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lê Quang Trung- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến toàn thể các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Ông trân trọng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh đầy đủ và kịp thời tình hình chính trị, quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội nhiều sự kiện tiêu biểu, nổi bật của tỉnh trong thời gian qua; qua đó, giúp cho lãnh đạo tỉnh và các địa phương trong tỉnh có những điều chỉnh về chính sách và cách làm tốt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc sống đặt ra. Ông cũng mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp lãnh đạo tỉnh điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan cần phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh năm 2018 sao cho kịp thời, đầy đủ và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo tác nghiệp; các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến xã cũng cần cần rà soát và chấn chỉnh lại việc phân công người phát ngôn tại đơn vị mình…

N.H