Ngày 19/04/2018 16:52:16
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2018
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 18/4/2018, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2018 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý I/2018.

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Đặng Văn Lượng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long quý I năm 2018, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018. Theo đó, trong quý, tỉnh đã tập trung tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018. Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh cũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ về đầu tư cho 32 dự án với tổng số vốn trên 23.900 tỷ đồng và vận động được 342 tỷ đồng tài trợ cho an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của UBND tỉnh, trong quý, tình hình kinh tế của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển; sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì tăng trưởng khá; các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch có nhiều khởi sắc và tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước; an sinh xã hội được đảm bảo; công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và các hộ gia đình nghèo được thực hiện tốt, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 


Ảnh: Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quý I năm 2018 . Theo đó trong quý đã có 536 tin, bài của hơn 50 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh trên các lĩnh vực.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: việc triển khai các dự án sau Hội nghị Xúc tiến Đầu tư; việc bến đò đưa khách qua sông Hậu từ xã Thành Lợi (huyện Bình Tân, Vĩnh Long) sang khu vực cồn Khương quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngưng hoạt động…

Ông Đặng Văn Lượng thay mặt UBND tỉnh cám ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, phản ánh kịp thời những mặt đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, tồn tại, khó khăn của tỉnh. Ông cũng đề nghị các đơn vị có liên quan của tỉnh cần có trách nhiệm tiếp tục thông tin rõ ràng, kịp thời, chính xác với báo chí để góp phần làm sáng tỏ những vấn đề được dư luận quan tâm. Ông mong rằng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp lãnh đạo tỉnh điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

N.H