Thứ Hai, 21/10/2019 3:54:42 CH
Ngày 12/07/2018 10:08:56
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý II năm 2018
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 11/7/2018, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp báo định kỳ quý II năm 2018 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý II/2018.

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Đặng Văn Lượng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long 6 tháng đầu năm 2018, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế trong tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ 2016-2020. Các khu vực kinh tế đều có tốc độ tăng khá so với cùng kỳ, trong đó nông nghiệp phục hồi đạt mức tăng trưởng khá, công nghiệp tiếp tục phát triển, thương mại, dịch vụ tiếp tục khởi sắc.

Sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi, công tác phòng chống xâm nhập mặn được chủ động; diện tích, năng suất, sản lượng lúa, màu, cây ăn trái đều tăng so với cùng kỳ; giá tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản ở mức cao, người sản xuất có lãi. Đề án cơ cấu lại nông nghiệp tiếp tục phát huy hiệu quả định hướng sản xuất nông nghiệp, tổ chức sản xuất trong nông nghiệp liên tục được đổi mới thông qua các hoạt động hỗ trợ của ngành; việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, áp dụng giống mới, sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, áp dụng các quy trình GAP,...

Việc chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện thường xuyên. Công tác đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được thực hiện định kỳ và đột xuất, kịp thời hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; những nỗ lực trong cải thiện môi trường kinh doanh tiếp tục mang lại những kết quả khá tích cực, công tác xúc tiến đầu tư, thương mại được đổi mới, chủ động và quy mô ngày càng lớn hơn, giúp năng lực cạnh tranh của tỉnh tiếp tục được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trên 3 tiêu chí.


Ảnh: Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quý II năm 2018 . Theo đó trong quý đã có 607 tin, bài của hơn 50 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh trên các lĩnh vực.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề phòng chống dịch bệnh; xây dựng nông thôn mới; kỳ thi THPT Quốc gia; cùng các nội dung về an ninh trật tự; an toàn giao thông…

Ông Đặng Văn Lượng thay mặt UBND tỉnh cám ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, phản ánh kịp thời những mặt đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, tồn tại, khó khăn của tỉnh. Ông cũng đề nghị các đơn vị có liên quan của tỉnh cần có trách nhiệm tiếp tục thông tin rõ ràng, kịp thời, chính xác với báo chí để góp phần làm sáng tỏ những vấn đề được dư luận quan tâm. Các nội dung chưa trả lời được tại buổi họp thì cần tiếp tục theo dõi để thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí. Ông mong rằng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp lãnh đạo tỉnh điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

N.H

Các tin khác