Thứ Năm, 21/03/2019 7:55:30 CH
Ngày 03/08/2018 11:26:17
Hội thi Báo cáo viên giỏi “Triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các chuyên đề” năm 2018
(Vinhlong.gov.vn) - Qua 02 ngày (30-31/7/2018) tổ chức Hội thi, ngày 31/7/2018, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức lễ bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi “Triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng và các chuyên đề” năm 2018. Đến dự lễ bế mạc có ông Trần Văn Rón- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội thi có 24 thí sinh tham gia, đây là những báo cáo viên xuất sắc đã đạt giải cao tại Hội thi cấp cơ sở của 8 huyện, thị xã, thành phố và 4 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Nội dung dự thi tập trung vào chỉ thị, nghị quyết được ban hành ở các cấp từ Trung ương đến cơ sở và các chuyên đề có tính cập nhật về những lĩnh vực được dư luận xã hội quan tâm hiện nay.


Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy- Trần Văn Rón trao giải Nhất cho báo cáo viên Trần Trọng Nhân- đơn vị Đảng bộ huyện Bình Tân

Theo đánh giá của BTC, Hội thi năm nay được tổ chức tốt về hình thức lẫn nội dung; các chủ đề thuyết trình phong phú, đa dạng, làm cho hội thi thêm sinh động, hấp dẫn; chất lượng báo cáo của báo cáo viên ngày càng nâng cao, thể hiện sự đầu tư nghiên cứu sâu và nắm vững Nghị quyết.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của cán bộ và nhân dân, vừa tăng cường đối thoại, phát huy dân chủ trong thông tin, nắm bắt diễn biến tâm trạng, tư tưởng và giải đáp kịp thời những vấn đề nảy sinh từ cơ sở.


Ảnh: Ông Trương Văn Sáu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhì cho các báo cáo viên đạt giải tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Trần Trọng Nhân, đơn vị Đảng bộ huyện Bình Tân đạt giải Nhất của Hội thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930- 01/8/2018). Đồng thời thông qua Hội thi là dịp để báo cáo viên các địa phương, đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp truyền đạt hay nhất, nhanh chóng đưa chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Qua đó, giúp cấp ủy đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của báo cáo viên cấp mình quản lý để có kế hoạch bồi dưỡng và sử dụng, đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Qua hội thi giúp phát hiện những nhân tố tiêu biểu, nhằm chỉ đạo xây dựng đội ngũ báo cáo viên các cấp có chất lượng cao; là cơ sở giúp cho cấp ủy các cấp đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của đội ngũ báo cáo viên; từ đó có định hướng phù hợp trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên truyền, giáo dục thời gian tới.

N.H

Các tin khác