Thứ Năm, 21/03/2019 7:53:10 CH
Ngày 02/08/2018 17:27:48
Họp mặt Kỷ niệm 88 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2018)
(Vinhlong.gov.vn) – Nhân kỷ niệm 88 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2018), ngày 01/8/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức buổi Họp mặt truyền thống các thế hệ ngành Tuyên giáo với cán bộ, công chức, viên chức ngành Tuyên giáo trong tỉnh. Đến dự có ông Trần Văn Rón -Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trương Văn Sáu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Trong không khí trang trọng và thân mật, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống của ngành và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên giáo hiện nay.

Trong suốt 88 năm qua, công tác tuyên giáo đã đạt được những thành tựu to lớn, rất đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước sang thời kỳ xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước, đặc biệt là qua hơn 30 năm kiên trì thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Công tác Tuyên giáo của tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp góp phần củng cố sự thống nhất tư tưởng, chính trị và tổ chức trong toàn Đảng bộ; bồi đắp thêm niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội. Từ đó, khơi dậy tinh thần sáng tạo, đoàn kết của các dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa tỉnh Vĩnh Long cùng cả nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu to lớn và khá toàn diện.


Ảnh: Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Nguyễn Bách Khoa trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo” cho 13 cán bộ tuyên giáo

Tại buổi họp mặt, nhiều vấn đề được đặt ra xoay quanh thực trạng, tình hình công tác tuyên giáo; nguyên nhân cơ bản của những khó khăn, hạn chế; những kinh nghiệm, thách thức đối với công tác tuyên giáo cũng như những giải pháp có hiệu quả hơn trong việc đổi mới chất lượng, phương thức trong công tác tuyên giáo nhằm đáp ứng được thực tiễn; đồng thời nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị cho đội ngũ làm công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay cũng được các đại biểu thảo luận, chia sẻ

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy- Trần Văn Rón biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo tỉnh cũng như chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành Tuyên giáo qua từng thời kỳ. Ông cũng lưu ý cán bộ làm công tác Tuyên giáo phải luôn cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời cũng cần phát huy mạnh mẽ vai trò tham mưu của Ban Tuyên giáo các cấp với tinh thần “ “Trách nhiệm- Chủ động- Sáng tạo- Thuyết phục- Hiệu quả”.

Công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cần đi vào chiều sâu, sát hợp hơn nữa với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Phân tích, đánh giá rõ nguyên nhân những ưu điểm, những tồn tại, hạn chế; rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp ủy đảng, chính quyền

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ tuyên giáo; tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tăng cường công tác nắm bắt, phản ánh định hướng dư luận xã hội, xem đây là một kênh thông tin quan trọng phục vụ sự lãnh đạo, quản lý điều hành sát hợp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp.

Dịp này, 13 cán bộ tuyên giáo được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” vì đã có nhiều đóng góp cho ngành Tuyên giáo của tỉnh.

N.H

Các tin khác