Thứ Tư, 24/07/2019 2:33:56 CH
Ngày 29/08/2018 14:29:11
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Tổ chức KSSA – Hàn Quốc đến thăm và chào xã giao
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 28/8/2018, ông Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn của Tổ chức KSSA – Hàn Quốc đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh nhân dịp Đoàn đến thăm và thực hiện các hoạt động xã hội tại tỉnh Vĩnh Long

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cám ơn Đoàn của Tổ chức KSSA – Hàn Quốc đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Ông cho biết thêm từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam- Hàn Quốc năm 1992 đến nay, tình hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc đã được Chính phủ và nhân dân hai nước quan tâm vun đắp thông qua những hoạt động cụ thể và thiết thực. Năm 2013 Hội hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc tỉnh Vĩnh Long ra đời đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối ngoại giữa nhân dân Hàn Quốc với nhân dân tỉnh nhà, nhằm mục đích tăng cường giao lưu, hợp tác trong chiến lược phát triển của Chính phủ hai nước và chính quyền Vĩnh Long nói riêng.

Được biết từ tháng 8/1994 tổ chức KSSA bắt đầu hoạt động tại tỉnh Vĩnh Long trên các lĩnh vực: hỗ trợ phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, xây nhà tình thương, giao lưu văn hóa, hoạt động xã hội và kêu gọi đầu tư. Qua 25 năm hoạt động xã hội tại tỉnh Vĩnh Long, tổ chức KSSA đã tài trợ xây dựng trên 1700 căn nhà tình thương; xây 20 cây cầu, làm đường giao thông nông thôn; hỗ trợ hàng trăm phần quà và học bổng cho học sinh nghèo; kêu gọi các bác sĩ từ Hàn Quốc đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu vùng xa…với tống kinh phí trên 37 tỷ đồng.

Ngoài việc hỗ trợ các hoạt động xã hội tại tỉnh Vĩnh Long, ông Kim Deok Kyu- Trưởng đại diện Tổ chức KSSA tại Việt Nam còn là đầu mối quan trọng trong việc vận động các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến hỗ trợ xây nhà, giao lưu văn hóa, hỗ trợ chương trình tài chính vi mô, các lĩnh vực an sinh xã hội trong tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt, trong năm 2017 và nửa đầu năm 2018 đã hỗ trợ gần 120 căn nhà, 69 con bò, hơn 400 bộ sách, 6000 quyến tập, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.


Ảnh: Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những hỗ trợ của Tổ chức KSSA trong thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương. Đồng thời, ông cũng gởi lời cảm ơn đến ông Yoo Jong Man - Chủ tịch tổ chức KSSA và ông Kim Deok Kyu- Trưởng đại diện Tổ chức KSSA tại Việt Nam đã nhiệt tình hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Long các chương trình dự án nhân đạo thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đặc biệt là vùng nông thôn sâu và góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Ông cũng khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn tạo thuận lợi để tổ chức KSSA thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Tổ chức KSSA tiếp tục thực hiện tài trợ các chương trình dự án nhân đạo tại tỉnh và sẽ tiếp tục là cầu nối để kêu gọi các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến làm việc, hỗ trợ và hợp tác đầu tư tại Vĩnh Long.

Ông Yoo Jong Man - Chủ tịch tổ chức KSSA trân trọng cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức KSSA triển khai các dự án tài trợ tại tỉnh. Ông mong muốn trong thời gian tới, tổ chức KSSA nói riêng, các tổ chức phi Chính phủ của Hàn Quốc nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của UBND tỉnh trong việc triển khai các dự án tại Vĩnh Long.

N.H

Các tin khác