Thứ Ba, 19/02/2019 4:57:11 CH
Ngày 23/09/2018 20:09:41
Triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
(Vinhlong.gov.vn) - Sáng ngày 21/9/2018, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm với trên 200 ảnh, tư liệu, hiện vật, chia làm 03 phần: quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng; tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và toàn Đảng, toàn dân và toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.


Ảnh: Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm góp phần giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong và ngoài tỉnh, kể cả khách nước ngoài một trong những di sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ truyền thống đạo đức của dân tộc được hình thành trong trường kỳ lịch sử, kế thừa đạo đức phương Đông, tinh hoa đạo đức của nhân loại, những chuẩn mực về đạo đức cách mạng như: trung với nước, hiếu với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; yêu thương kính trọng; tinh thần quốc tế trong sáng,… đã hòa quyện với nhau trong tư tưởng và hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng toàn vẹn của đạo đức cách mạng Việt Nam, nhưng cũng rất gần gũi, thân quen với mọi người Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh là một trường học lớn lan tỏa sức mạnh tinh thần kỳ diệu cho nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Vĩnh long nói riêng học tập và noi theo. Triển lãm mở cửa phục vụ du khách đến hết ngày 31/12/2018, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long.           

Hữu Thoại

Các tin khác