Ngày 04/10/2018 01:04:24
Truyền thông "Phụ nữ khởi nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0, cơ hội và thách thức"
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 01/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình truyền thông “Phụ nữ khởi nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0, cơ hội và thách thức". Đến dự có bà Đỗ Thị Thu Thảo- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Minh Hạnh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh đã và đang trở thành chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo việc làm của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Năm 2018, tỉnh Vĩnh Long đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong đó có nhiệm vụ khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Để tạo điều kiện cho phụ nữ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025. Đây chính là cơ hội để phụ nữ Vĩnh Long nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của phụ nữ, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, thành lập hợp tác xã để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

 

Ảnh: Tọa đàm giao lưu, chia sẻ của các ban ngành tỉnh về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Vận động, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN các cấp trong tỉnh. Thông qua các phong trào thi đua với nhiều giải pháp sáng tạo, thời gian qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đồng hành với sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Năm 2018, các cấp Hội cũng tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự doanh nghiệp thông qua hỗ trợ vốn, hỗ trợ cây con giống, khoa học kỹ thuật…, Hội đã hỗ trợ trên 100 phụ nữ khởi nghiệp. Nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc thực hiện phong trào phát triển kinh tế tập thể.

Để đồng hành và phát huy tinh thần phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe tọa đàm trao đổi chủ đề Phụ nữ Vĩnh Lon Khởi nghiệp - Sáng tạo - Đổi mới. Đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp và khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp cũng như các giải pháp để doanh nghiệp nữ duy trì phát triển trước sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Ảnh: Trao các suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó học giỏi

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng trao 01 căn nhà Mái ấm tình thương cho 01 hộ phụ nữ tại xã Tân An Hội, huyện Mang Thít và 20 suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó học giỏi.

N.H