Ngày 08/10/2018 00:02:31
Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2018
(Vinhlong.gov.vn)- Với chủ đề “Tuổi trẻ Vĩnh Long Tiên phong – Sáng tạo”, Sở Nội vụ đã phối hợp với Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên và tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2018.

Đến dự buổi đối thoại có ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan trong tỉnh và hơn 200 cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh

Trong giai đoạn hiện nay, quản lý nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ xuất phát từ đòi hỏi phát triển của thanh niên mà còn là yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quản lý Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên là một vấn đề mang tính đặc thù. Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên; đồng thời chính quyền các cấp cũng phối hợp chặt chẽ với Đòan Thanh niên các cấp trong việc vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên tích cực hơn trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Vì thế để nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước về thanh niên thì cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến mọi đối tượng trên địa bàn tỉnh để tạo sự đồng thuận, quan tâm của xã hội đối với thanh niên và công tác thanh niên.

Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề được các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm nêu ra như: giải pháp kéo giảm tình hình vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên; cơ chế, chính sách giải quyết việc làm cho thanh niên, cũng như thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp trở về làm việc tại địa phương; việc triển khai chiến lược phát triển thanh niên; các chương trình, công tác hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tăng cường đầu tư các điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên nông thôn; hỗ trợ cho thanh niên tìm đầu ra cho hàng hóa nông sản; giải pháp trong tuyên truyền giáo dục hiệu quả để ngăn chặn tác động xấu của mạng xã hội đối với thế hệ trẻ trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ…


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các đảng viên trẻ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào tuổi trẻ của tỉnh

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lữ Quang Ngời ghi nhận và tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở, băn khoăn, lo lắng cũng như những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về thanh niên và công tác thanh niên trong thời kỳ mới.

Đặc biệt các sở, ngành tỉnh liên quan, UBND cấp huyện cần tích cực tập trung tham mưu, đề xuất cũng như đẩy mạnh công tác phối hợp để triển khai thực hiện tốt các chính sách dành cho thanh niên, chăm lo quyền lợi chính đáng của thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện.

Riêng thanh niên bằng những việc làm thiết thực, phải tiên phong đi đầu, ra sức học tập, lao động rèn luyện góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, UBND tỉnh và Tỉnh Đoàn cũng tuyên dương và khen thưởng 19 đảng viên trẻ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào tuổi trẻ của tỉnh.

Thông qua chương trình gặp gỡ, đối thoại lần này sẽ tạo điều kiện để các bạn trẻ được giao lưu, trao đổi và nắm bắt những chủ trương, chính sách của tỉnh về công tác chăm lo, phát triển thanh niên. Đây cũng là dịp để các Sở, ngành lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên, các kiến nghị để kịp thời ghi nhận, có hướng hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh Vĩnh Long

N.H