Ngày 14/10/2018 23:14:00
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý III năm 2018
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 11/10/2018, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp báo định kỳ quý III năm 2018 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý III/2018

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Đặng Văn Lượng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng năm 2018, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2018.

Theo đó, trong 9 tháng năm 2018, kinh tế trên địa bàn tiếp tục ổn định. Tăng trưởng của các khu vực kinh tế được cải thiện rõ nét, trong đó khu vực nông nghiệp và dịch vụ có mức tăng trưởng cao hơn cùng kỳ năm trước; khu vực công nghiệp vẫn duy trì mức tăng trưởng cao. Môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh tiếp tục được cải thiện, thu hút được sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực thực sự. Công tác chỉ đạo hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, HTX được thực hiện quyết liệt và thường xuyên. Tính chung trong 9 tháng năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 348,8 triệu USD, tăng 12,59% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung, xuất khẩu của tỉnh trong 9 tháng có nhiều chuyển biến tích cực và tăng khá cao so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 9/2018 tăng 2,34% so với tháng trước. Tính chung trong chín tháng năm 2018 tăng 9,17% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 34.115 tỷ đồng, tăng 12,51% so với cùng kỳ năm 2017

Các chế độ, chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo bền vững và công tác bảo trợ xã hội được duy trì và thực hiện tốt. Đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động đạt kết quả khá tích cực. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra các tình huống phức tạp về an ninh trật tự, tình hình tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trên cả 03 tiêu chí.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quý III năm 2018 . Theo đó trong quý đã có 654 tin, bài của hơn 50 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh trên các lĩnh vực.


Ảnh: Quang cảnh buổi họp báo định kỳ quý III năm 2018

Đồng thời, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng thông tin về việc tổ chức lễ kỷ niệm và các hoạt động văn hóa văn nghệ nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Phan Văn Đáng sẽ tổ chức vào ngày 17/10/2018.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: việc thi hành án dân sự; vấn đề tuyển dụng cán bộ công chức, viên chức; việc giải tỏa bồi thường đất đai…

Những vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí đặt ra đều được người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan thông tin làm rõ.

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phản ánh đầy đủ và kịp thời tình hình chính trị, quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội nhiều sự kiện tiêu biểu, nổi bật của tỉnh trong thời gian qua; qua đó, giúp cho lãnh đạo tỉnh và các địa phương trong tỉnh có những điều chỉnh về chính sách và cách làm tốt hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc sống đặt ra. Ông cũng mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp lãnh đạo tỉnh điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

N.H