Thứ Tư, 24/04/2019 7:50:08 CH
Ngày 18/11/2018 23:28:12
Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018- Tri ân, trợ cấp khó khăn cho cựu nhà giáo
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 16/11/2018, Hội Cựu giáo chức tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 và tri ân, trợ cấp khó khăn cho cựu nhà giáo. Đến dự có ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai- nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, cựu giáo chức trong tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam.  Khẳng định trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước Đảng, Nhà nước ta luôn coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Tương lai phát triển của một quốc gia, một dân tộc, phụ thuộc vào nhận thức, hành động đúng đắn và sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao về trí tuệ và sức sáng tạo khoa học công nghệ. Chính vì vậy mà nghề dạy học và thầy giáo, cô giáo luôn được xã hội rất trân trọng và tôn vinh.

Những năm qua, Hội Cựu giáo chức tỉnh Vĩnh Long luôn nêu cao vai trò của Hội và đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành Giáo dục tỉnh, một số hoạt động nổi bật như: phối hợp tổ chức các hội thảo chương trình du học tại chỗ dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tặng thưởng, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn...Bên cạnh đó, quý thầy giáo, cô giáo đã thể hiện xuất sắc vai trò gương mẫu, năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, là cầu nối để gắn kết các thế hệ nhà giáo và học sinh trong việc lưu giữ và giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo vốn có của vùng đất hiếu học Vĩnh Long. Đây chính là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá với ngành Giáo dục nói riêng và với xã hội nói chung. Từ những kết quả đạt được, nhiều tập thể, cơ sở Hội và cá nhân được Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam biểu dương, khen thưởng.


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời và bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Giám đốc Công ty Dệt may Nguyên Dung (nhà tài trợ) tặng biểu trưng tri ân cho các nhà giáo có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà

Trong không khí họp mặt trang trọng và ấm áp của buổi lễ, ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ông gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến qúy thầy cô giáo những người đã dành trọn tâm huyết và ý tưởng của mình để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo tỉnh nhà. Ông cũng đánh giá cao hoạt động của Hội CGC tỉnh nhà trong những năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng quý thầy giáo, cô giáo của tỉnh Vĩnh Long đang công tác hay đã về hưu, bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

Ông cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là lãnh đạo của ngành Giáo dục tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các Cựu giáo chức sống vui, sống khỏe, hiến kế góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương đổi mới của Đảng.


Ảnh: Ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Quang Đạo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long trao trợ cấp cho quý nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Dịp này, 23 nhà giáo có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo được trao tặng biểu tượng tri ân; 54 nhà giáo đã nghỉ hưu không hưởng lương, khó khăn được nhận trợ cấp trong đợt này. Mỗi nhà giáo khó khăn được hỗ trợ 6 triệu đồng/năm/người), tổng số tiền hỗ trợ nhà giáo khó khăn là 324 triệu đồng.

N.H

Các tin khác