Thứ Hai, 22/07/2019 5:57:59 CH
Ngày 27/11/2018 15:10:15
Xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh cho Đình Phú Mỹ Đông
(Vinhlong.gov.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh cho Đình Phú Mỹ Đông, tọa lạc tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Đình Phú Mỹ Đông được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XIX, là nơi thờ tự, sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương trên vùng đất Cù Lao Mây. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đình Phú Mỹ Đông là nơi hội họp, sinh hoạt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; là địa điểm mở lớp xóa mù chữ cho nhân dân; nơi đội du kích xã chọn lập trạm canh gác tàu Pháp để báo động cho lực lượng cách mạng và nhân dân ẩn nấp; nơi bám trụ của lực lượng du kích xã, là chỗ dựa an toàn, vững chắc cho nhân dân và du kích xã trong kháng chiến, góp phần quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đình Phú Mỹ Đông là nơi ghi dấu những sự kiện nổi bật của lực lượng dân quân và du kích vùng Cù Lao Mây và nơi đây đã chứng kiến bao người đã dũng cảm hy sinh cho sự nghiệp cách mạng. Do đó, Đình Phú Mỹ Đông có các giá trị về văn hóa, về lịch sử cách mạng của địa phương, rất cần được bảo tồn, phát huy giá trị di tích để xứng đáng với các bậc tiền nhân và giáo dục về truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Ngọc Lan - Nguồn QĐ số: 2348/QĐ-UBND

Các tin khác