Chủ Nhật, 16/06/2019 6:48:17 SA
Ngày 09/12/2018 22:23:39
Tăng cường phối hợp tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
(Vinhlong.gov.vn) - Ngày 06/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản chỉ đạo việc tăng cường phối hợp tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân  trong việc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an các cấp trong công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện chính trị, lễ hội diễn ra trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần tạo môi trường bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết được thuận lợi, an toàn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt một số mặt công tác trọng tâm sau:

Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, hộ gia đình và nhân dân sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động phòng ngừa, cảnh giác với các âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các phần tử phản động và các loại tội phạm. Bố trí lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhất là trong các ngày nghĩ, lễ, Tết,…không để các phần tử xấu và bọn tội phạm có điều kiện tiến hành các hoạt động phá hoại, trộm cắp, gây mất ANTT.

Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long, Báo Vĩnh Long tăng cường đưa tin, bài, phóng sự phản ánh các hoạt động về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, những gương người tốt, việc tốt... qua đó, góp phần quan trọng trong giáo dục và răn đe tội phạm.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, các ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm theo Chương trình phòng, chống tội phạm, mua bán người, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS  thuộc lĩnh vực, ngành, đơn vị quản lý, nhất là các loại tội phạm, vi phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán; tích cực phối hợp, tham gia cùng lực lượng Công an - Quân sự thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ, đảm bảo ANTT các hoạt động diễn ra trên địa bàn.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tiếp nhận, quản lý, cảm hóa, giáo dục cải tạo người phạm tội, đối tượng tù tha, người nghiện ma túy và người vi phạm pháp luật về trật tự xã hội tại gia đình, cộng đồng, góp phần hạn chế phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội từ các đối tượng này.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, nhất là trên các lĩnh vực  dễ xảy ra tội phạm và vi phạm pháp luật như: kinh doanh xuất nhập khẩu, khai thác tài nguyên khoáng sản, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, quản lý xây dựng đô thị, môi trường... góp phần phòng ngừa tội phạm.

kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý, giải quyết cơ bản các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ nhân dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, gây mất ANTT tại địa phương…                                             

N.H.N- Nguồn CV số:4527/UBND-NC

Các tin khác