Thứ Hai, 21/10/2019 3:48:45 CH
Ngày 21/01/2019 10:23:25
Tỉnh Vĩnh Long khởi công xây dựng Trung tâm Điều dưỡng người có công gần 72 tỷ đồng
(Vinhlong.gov.vn) - Việc xây dựng Trung tâm điều dưỡng người có công đã trở thành một trong những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, điều dưỡng người có công của tỉnh Vĩnh Long.

Đến dự Lễ khởi công có ông Trần Văn Rón – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Lê Quang Đạo – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Vĩnh Long; cùng các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ; đại diện các sở, ngành liên quan đã đến dự


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức khởi công công trình

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Vĩnh Long được xây dựng trong khuôn viên Khu du lịch Trường An thuộc địa phận xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long. Với cảnh quan đẹp, không khí trong lành, phù hợp cho việc bố trí khu nghỉ dưỡng, chăm sóc phục hồi sức khoẻ cho người có công. Khu đất có tổng diện tích 10.000 m2, được đầu tư xây dựng công trình với quy mô 80 giường, điều dưỡng luân phiên cho người có công, với trang thiết bị hiện đại, cảnh quan môi trường thoáng mát, sạch đẹp. Công trình gồm các hạng mục như: nhà hội trường đa năng (02 tầng), Nhà điều dưỡng (05 tầng) và các hạng mục phụ trợ như: cổng hàng rào, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trạm biến áp,.... với tổng mức đầu tư dự án là 71,2 tỷ đồng.  Thời gian thi công 36 tháng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn" và có giá trị giáo dục thế hệ trẻ của tỉnh nhà cùng chung tay chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công.

Kim Yến

 

Các tin khác