Thứ Bảy, 24/08/2019 3:10:27 CH
Ngày 22/01/2019 09:14:32
Tỉnh Vĩnh Long dành trên 6,7 tỷ đồng để tổ chức thăm và tặng quà Tết Nguyên đán 2019 cho gia đình chính sách trong tỉnh
(Vinhlong.gov.vn) – Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 dành cho các đối tượng do ngành quản lý.

Theo đó, đối với đối tượng là gia đình có công với cách mạng thì sẽ tổ chức thăm, tặng quà Tết nguyên đán cho trên 21.000 đối tượng chính sách, người có công, với tổng kinh phí khoảng 6,7 tỷ  đồng.

Ngoài kinh phí nhà nước cấp, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố vận động để thăm, tặng quà tết cho các gia đình thờ cúng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm các gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình chính sách gặp khó khăn. Đồng thời tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, thành phố xét, chọn, lập danh sách 200 gia đình chính sách tiêu biểu để Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long thăm, tặng quà. Thực hiện tốt việc tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh; phục vụ các đoàn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân và gia đình liệt sỹ đến thăm, viếng mộ. 

Còn đối với đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, bảo trợ xã hội thì ngành Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long xuất Quỹ vì người nghèo tỉnh tặng 1.695 phần quà cho hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội, với kinh phí 508,5 triệu đồng.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND cấp huyện vận động, sử dụng Quỹ người nghèo cấp huyện hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo các đối tượng xã hội đều có quà tết. Dự kiến tặng quà cho 7.363 hộ nghèo, 12.549 hộ cận nghèo và tặng quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí khoảng 09 tỷ đồng.

Còn đối với đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông, thông tin thông qua các phóng sự, tin, bài về các hoạt động đón Tết của trẻ em. Tổ chức và tăng cường kiểm tra, quản lý các hoạt động vui chơi, giải trí  cho trẻ em, hạn chế đến mức thấp nhất trẻ em bị tai nạn thương tích và bị xâm hại trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2019. Huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để trợ cấp, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thị xã, thành phố: Tham mưu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đảm bảo cho tất cả trẻ em trong tỉnh đều được đón Tết, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong các hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phòng ngừa, ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em.

Dự kiến thời gian thăm viếng, tặng quà từ ngày 24 tháng 01 đến ngày 30 tháng 01 năm 2019.

Kim Yến- Nguồn KH số: 04/KH-SLĐTBXH                   

Các tin khác