Thứ Hai, 22/07/2019 6:05:32 CH
Ngày 25/01/2019 09:52:17
Đoàn Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tỉnh ChungNam- Hàn Quốc làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 22/01/2019, ông Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tỉnh ChungNam- Hàn Quốc do Giáo sư Yun Dae Sik- Chánh văn phòng làm trưởng đoàn đến thăm và trao đổi các hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Lê Quang Trung đã thông tin về vị trí địa lý, tình hình kinh tế- xã hội, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như hoạt động của các khu, cụm công nghiệp cùng với các lĩnh vực mà tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư như: chế biến nông sản, sản xuất thức ăn gia súc thủy sản, điện tử, may mặc…Ông cho biết thêm, hiện nay, tỉnh Vĩnh Long có gần 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, trong đó có 47 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc nhiều quốc gia, riêng đối với Hàn Quốc thì có 11 doanh nghiệp đang đầu tư tại Vĩnh Long với số vốn đầu tư gần 62 triệu USD. Tỉnh Vĩnh Long và Hàn Quốc cũng đã có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hóa ngay từ đầu năm 2014 khi thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại tỉnh Vĩnh Long

 

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tỉnh ChungNam- Hàn Quốc với Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long

 Ông Yun Dae Sik- Chánh văn phòng Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tỉnh ChungNam bày tỏ sự quan tâm với những thế mạnh của tỉnh, nhất là các khu công nghiệp, việc xuất khẩu nông sản, đào tạo ngoại ngữ. Ông mong muốn lãnh đạo tỉnh sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các dự án, các thủ tục, chính sách hỗ trợ để làm cầu nối tiến đến hợp tác lâu dài.


Phát biểu tại buổi họp, ông Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long cảm ơn Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tỉnh ChungNam- Hàn Quốc đã quan tâm đến đến thăm, tìm hiểu và trao đổi các hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh. Ông cho rằng buổi gặp mặt này có ý nghĩa và quan trọng trong việc tìm hiểu và định hướng các nội dung có thể hợp tác từ đó làm cơ sở cho những hợp tác cụ thể sau này. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định tỉnh Vĩnh Long luôn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư và hoạt động hiệu quả tại tỉnh Vĩnh Long. Ông mong muốn trong thời gian tới, thông qua Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tỉnh ChungNam- Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Long và mong rằng tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam- Hàn Quốc nói chung cũng như giữa tỉnh Vĩnh Long – Hàn Quốc nói riêng sẽ  ngày càng chặt chẽ và đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong thời gian tới.

N.H

Các tin khác