Thứ Bảy, 21/09/2019 2:44:38 CH
Ngày 25/01/2019 14:28:03
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý IV năm 2018
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 24/01/2019, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý IV năm 2018 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh năm 2018 cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý IV/2018.

Ông Lê Quang Trung- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long trong năm 2018, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.


Ảnh: Quang cảnh buổi họp báo quý IV năm 2018

Năm 2018, kinh tế trong nước có nhiều chuyển biến tích cực, tăng trưởng kinh tế bước đầu gắn với kết quả cơ cấu lại nền kinh tế, nhiều chính sách đổi mới, cải cách trong nước tiếp tục phát huy hiệu quả, môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Kết quả thực hiện đạt 26/26 chỉ tiêu chủ yếu năm 2018; trong đó có 11 chỉ tiêu đạt kế hoạch; 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt 32.948 tỷ đồng, tăng 6,17% so với năm 2017. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp từng bước phục hồi và tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp - thủy sản ước đạt 10.593,2 tỷ đồng, tăng 3,16% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 45.660 tỷ đồng, tăng 11,5% so với năm 2017; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 464,8 triệu USD, tăng 10,47% so với năm 2017. Công tác phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm thực hiện tốt; chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở điều trị từng bước được cải thiện. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quí IV năm 2018. Theo đó đã có 658  tin, bài của hơn 50 cơ quan, báo chí quan tâm thông tin nhiều vấn đề về tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi họp báo, người phát ngôn của UBND tỉnh và đại diện các ngành chức năng có liên quan đã trả lời thẳng thắn nhiều vấn đề mà cơ quan báo chí, nhà báo đặt ra.

Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lê Quang Trung- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến toàn thể các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Ông trân trọng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm cũng như các phong trào lớn của tỉnh. Qua đó, báo chí đã làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, nhà nước với nhân dân; nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết toàn dân; góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng thêm niềm tin của nhân dân. Ông cũng mong rằng các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng cùng với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp lãnh đạo tỉnh điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

N.H

Các tin khác