Thứ Tư, 24/07/2019 2:34:50 CH
Ngày 26/01/2019 23:06:06
Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019: Họp mặt văn nghệ sĩ, nhà báo, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu
(Vinhlong.gov.vn) – Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 25/01/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt các văn nghệ sĩ, nhà báo, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đến dự có ông Trần Văn Rón - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Dũng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thời gian qua, đội ngũ văn nghệ sĩ và những người làm báo đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Bên cạnh việc tuyên truyền, thông tin kịp thời hiện thực xã hội, tình hình thời sự, chính trị trong và ngoài tỉnh; kết quả triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện, ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm của đất nước và của tỉnh, đảm bảo đúng định hướng để cổ vũ, động viên cán bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - xã hội của tỉnh. Đồng thời, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường thống nhất tư tưởng trong toàn Đảng, toàn dân; định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội; củng cố niềm tin, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.    


Ảnh:  Đại diện các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Cùng góp phần vào những thành tựu chung của tỉnh có sự đóng góp tích cực của các huấn luyện viên, vận động viên đối với hoạt động thể thao tỉnh nhà. Trong năm qua, thể thao của tỉnh đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ, số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 32%. Thể thao thành tích cao tiếp tục đạt kết quả nổi bật, với 316 huy chương các loại; đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII, tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc, thi đấu các giải thể thao quốc gia, quốc tế đạt nhiều huy chương các loại. Nhiều năm liền, thành tích thể thao tỉnh nhà luôn được giữ vững, góp phần quảng bá hình ảnh, danh tiếng, uy tín của Vĩnh Long đến bạn bè trong và ngoài nước.


Ảnh: Đại diện các các văn nghệ sĩ tỉnh nhà chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh nhân dịp họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích chung của đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà báo, huấn luyện viên và vận động viên tỉnh nhà trong thời gian qua. Ông cũng gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến các văn nghệ sĩ, nhà báo, huấn luyện viên, vận động viên và kêu gọi đội ngũ văn nghệ sĩ, các nhà báo, huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng các huấn luyện viên, vận động viên cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong tập luyện và thi đấu để thể thao tỉnh nhà tiếp tục đạt thành tích cao tại các giải thi đấu sắp tới, đem đến niềm vinh dự và uy tín cho tỉnh nhà. Đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà cần phấn đấu lao động nghệ thuật nhiều hơn nữa để đáp lại sự mong mỏi của công chúng trong quá trình đổi mới, phát triển; đồng thời, sáng tạo nhiều tác phẩm văn học về quê hương và con người Vĩnh Long đạt giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh hiện thực đời sống với góc nhìn sâu sắc và toàn diện hơn. Từ đó, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng hình ảnh con người Vĩnh Long có đủ những đức tính tốt đẹp, thân thiện, hiền hòa, mến khách, nhằm góp phần cùng cả nước thực hiện tốt các Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Các nhà báo cần chủ động hơn trong công tác tuyên truyền, dự báo tình hình trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Chú ý nắm bắt, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đời sống, sinh hoạt của cán bộ, công chức và nhân dân trong tỉnh, phản ánh và kịp thời định hướng, ổn định dư luận xã hội.

N.H

 

Các tin khác