Thứ Ba, 20/08/2019 6:00:16 CH
Ngày 22/02/2019 16:23:47
Kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII
(Vinhlong.gov.vn) - Tối ngày 19/02/2019, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã phối hợp tổ chức Ngày thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVII năm 2018, với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”. Đến tham dự, có ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và trên 500 sinh viên.

Tại đây, ông Trần Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ôn lại truyền thống Ngày thơ Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục ca, múa, trình diễn thơ được biểu diễn, chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự trưởng thành lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi biên cương Tổ quốc, mùa xuân,…góp phần mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

 

Ảnh: Ông Lữ Quang Ngời - UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Ngày thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVII 

Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết cùng với các tỉnh, thành trên cả nước ngày thơ được tổ chức là dịp để người yêu thơ gặp gỡ và thưởng thức các tác phẩm thơ ca do chính các tác giả tỉnh nhà sáng tác và biểu diễn. Đây là dịp để tôn vinh thơ ca truyền thống, đồng thời quảng bá thơ ca đương đại trong nhịp sống đổi mới, phát triển của địa phương, góp phần xây dựng tâm hồn, nhân cách con người Việt Nam.

 

Ảnh: Tiết mục ca, múa, ngâm thơ do các văn nghệ sĩ tỉnh nhà sáng tác

Hữu Thoại

Các tin khác