Thứ Tư, 24/07/2019 2:38:13 CH
Ngày 11/03/2019 15:14:11
Họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gắn với tổng kết cuộc vận động đóng góp ủng hộ “Qũy đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương”
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 08/3/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gắn với tổng kết cuộc vận động đóng góp ủng hộ “Qũy đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương”; phát động chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đến dự họp mặt có ông Trần Văn Rón- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng và có những cống hiến to lớn góp phần xây dựng truyền thống vẻ vang của dân tộc; nhiều thế hệ và nhiều tấm gương phụ nữ sáng ngời về lòng trung thành, về đức hy sinh, tinh thần dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.


Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy - Trần Văn Rón và Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Quang tặng hoa chúc mừng phụ nữ tỉnh Vĩnh Long 

Tiếp bước và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ và phong trào phụ nữ Vĩnh Long đã có sự chuyển biến mạnh mẽ và có những đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Nhiều hoạt động của đời sống xã hội, các phong trào thi đua yêu nước; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” và đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương được tổ chức rộng khắp trong các tầng lớp dân cư. Qua đó, phụ nữ ngày càng khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế của mình trong xã hội.


Ảnh: Trao học bổng cho nữ sinh vượt khó học giỏi

Năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động hướng mạnh về cơ sở; tiếp tục chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Hội theo phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức Hội; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên. Đồng thời linh hoạt xây dựng các mô hình tập hợp hội viên phù hợp và đa dạng, nổi bật là vận động Qũy “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương” đạt trên 2,5 tỷ đồng, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chủ trương chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và chung tay vì một môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em và vùng biên giới. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong tỉnh còn vận động thực hiện các hoạt động từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa, xây dựng mái ấm tình thương, trao tặng học bổng với tổng số tiền trên 10,8 tỷ đồng; giúp 371 phụ nữ làm chủ hộ vượt khó, thoát nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 2,69%. Đặc biệt, năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cụm thi đua Tây Nam Bộ.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng phát động và kêu gọi sự tham gia của các ngành, các cấp và toàn xã hội cùng quan tâm, chung tay xây dựng môi trường sống, học tập, lao động “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” trong năm 2019 và những năm tiếp theo.


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lữ Quang Ngời- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương” năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy – Trần Văn Rón biểu dương và chúc mừng những phấn đấu và nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã không ngừng đóng góp xứng đáng vào quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua.Đồng thời mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang. Đồng thời cũng cần tiếp tục xây dựng và kiện toàn tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp; xây dựng tổ chức Hội thực sự là cầu nối giữa phụ nữ với Đảng, Nhà nước; tạo mọi điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho hội viên phát huy quyền làm chủ của mình, tích cực đóng góp nhiều sáng kiến góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch; duy trì và nhân rộng các mô hình có hiệu quả, nghiên cứu xây dựng các mô hình mới phù hợp với điều kiện thực tế, vận động phụ nữ tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững…


Dịp này, ông Trần Văn Rón – Bí thư Tỉnh ủy cũng tặng hoa chúc mừng ngày 8 tháng 3 các cán bộ phụ nữ qua các thời kỳ. Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ vận động trao tặng 5 Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; 40 suất học bổng cho nữ sinh vượt khó học giỏi. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ khó khăn và phụ nữ biên cương” năm 2018.

N.H

Các tin khác