Thứ Tư, 24/07/2019 2:34:15 CH
Ngày 11/03/2019 11:12:19
Công đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt phụ nữ Văn phòng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08 tháng 3
(Vinhlong.gov.vn) – Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910- 08/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 08/3/2019, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng.

Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Tựu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy Văn phòng, Lãnh đạo Văn phòng, Ban Chấp hành các đoàn thể: Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên và gần 40 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.  


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trần Hoàng Tựu phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các chị em phụ nữ đã có dịp ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới; cũng như truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nối tiếp truyền thống lịch sử Hai Bà Trưng - Hai vị nữ vương anh hùng của dân tộc. Hình ảnh và tinh thần đó đã đi vào trái tim, khơi dậy sức mạnh và khắc họa biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam, góp thêm tiếng nói của phụ nữ Việt Nam đối với phong trào phụ nữ quốc tế.

Ngày nay, chị em nữ đã có mặt hầu hết các lĩnh vực chính trị, xã hội. Nhiệm vụ của người phụ nữ ngày nay là phải bền bỉ bồi đắp kiến thức, mở mang trí tuệ, rèn luyện phẩm chất, kết hợp chặt chẽ giữa truyền thống và hiện đại để xây dựng người phụ nữ đạt các chuẩn mực “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy, kế thừa truyền thống và bản sắc tốt đẹp đó, phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh không ngừng rèn luyện phấn đấu và trưởng thành. Các chị không chỉ đảm đang ở việc nhà mà còn giỏi việc nước, việc ở cơ quan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hiện, Văn phòng có 5 tổ công đoàn với 37 công đoàn viên nữ; trong đó, 25 chị là đảng viên, 04 chị tham gia cấp ủy Đảng cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020, 05 chị tham gia cấp ủy Chi bộ trực thuộc, 01 chị là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh, 04 chị là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, 01 chị giữ chức vụ Lãnh đạo Văn phòng, 03 chị giữ chức vụ Phó phòng. Các chị luôn đoàn kết, nhiệt tình trong công tác, giữ kỷ luật, kỷ cương, vừa hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao vừa là hậu phương vững chắc xây dựng gia đình hạnh phúc.


Công tác nữ công Công đoàn luôn được Đảng ủy, lãnh đạo văn phòng quan tâm, trong năm vừa qua, công đoàn viên nữ Văn phòng luôn hưởng ứng nhiệt tình phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Dân vận khéo”; các chị còn tham gia tổ chức vốn xoay vòng để hỗ trợ nhau lúc khó khăn với tổng số tiền gần 41 triệu đồng. Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Công đoàn cấp trên qua chương trình “Mái ấm công đoàn” đã hỗ trợ khoảng 60 triệu đồng để 02 công đoàn viên nữ để xây dựng lại nhà ở; bên cạnh đó cũng vận động chị em đóng góp đột xuất hỗ trợ công đoàn viên nữ gặp khó khăn; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho chị em…


Thời gian tới, phụ nữ Văn phòng tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình; xây dựng một nội bộ đoàn kết, cầu tiến, luôn quan tâm đến nhau; có lối sống đẹp, bình dị, cùng nhau xây dựng môi trường làm việc thân thiện để hướng đến giá trị “Chân - Thiện - Mỹ” của cuộc sống.


Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Hoàng Tựu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích cũng như sự phấn đấu, cống hiến của phụ nữ Văn phòng trong thời gian qua. Ông mong muốn và kỳ vọng phụ nữ Văn phòng sẽ đóng góp thật nhiều vào sự phát triển chung của Văn phòng cũng như của tỉnh. Đồng thời, ông cũng mong rằng chị em phụ nữ cố gắng phấn đấu, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để cùng tập thể Văn phòng UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng tham mưu tổng hợp, đề xuất, kiến nghị các chủ trương, chính sách, giải pháp giúp UBND tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành trên địa bàn tỉnh. Ông hy vọng chị em phụ nữ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đó là “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” để vừa hoàn thành tốt việc chuyên môn cũng như việc gia đình xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

N.H

Các tin khác