Thứ Hai, 21/10/2019 3:53:07 CH
Ngày 19/03/2019 16:13:10
Khởi công xây dựng Trường Mẫu giáo xã Tân Hạnh trị giá gần 6 tỷ đồng
(Vinhlong.gov.vn) – Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức khởi công xây dựng Trường Mầm non xã tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Đến tham dự Lễ khởi công có ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Duy Hưng, Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo tại địa phương.

Công trình trường Mẫu giáo Xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ với quy mô đầu tư xây dựng gồm 05 phòng học,  khuôn viên, sân chơi, cổng chính, cột cờ, hệ thống thoát nước toàn khu; cải tạo 2 phòng học và bếp ăn hiện trạng.

Công trình có tổng kinh phí xây dựng là 5,999 tỷ đồng. Trong đó, 5 tỷ đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ.  Ngân sách tỉnh đối ứng 999 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Tiến- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo địa phương khi trong thời gian ngắn đã sớm triển khai thực hiện xây dựng công trình. Ông hy vọng công trình sẽ thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng để phục vụ tốt cho việc học cho các cháu trong thời gian tới.

Trường Mẫu giáo Tân Hạnh là một trong những chương trình mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tâm huyết vận động, nhằm chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em mẫu giáo được an tâm trong những lớp học đầu đời.

Công trình dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng nhân dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2019.

Kim Yến

Các tin khác