Ngày 02/05/2019 17:06:07
Lễ Khánh thành cầu Doi Thừa Thiên, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn
(Vinhlong.gov.vn) - Sáng ngày 27/4/2019, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã Lục Sĩ Thành (Trà Ôn) cùng các đơn vị tài trợ đồng tổ chức Lễ Khánh thành Cầu Doi Thừa Thiên tại ấp Kinh Ngay, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn .

Cầu Doi Thừa Thiên được xây dựng với tổng chiều dài 60m, rộng 2m, tải trọng 2 tấn, bắc qua con sông nối liền 2 đảo của cù lao Thừa Thiên và cù lao Lục Sĩ Thành. Đây là cây cầu duy nhất được bà con chờ đợi sau mấy mươi năm với ước nguyện được liền bờ.


Hiện cù lao có khoảng 75 hộ dân với gần 300 nhân khẩu sinh sống, gần 100 trẻ em đến trường phải qua sông sông bằng những chiếc thuyền nhỏ thiếu an toàn, hoặc phải nghỉ học trong những ngày mưa bão hay nước kém.


Cầu Doi Thừa Thiên được Trung tâm Công tác xã hội vận động mạnh thường quân tài trợ 100% kinh phí xây dựng là 353 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới (JCI East Sài Gòn) là đơn vị tài trợ chính với 200 triệu đồng cùng các hoạt động hội trại cho trẻ em trường tiểu học Lục Sĩ Thành.

Kim Yến