Thứ Sáu, 20/09/2019 4:55:34 SA
Ngày 27/05/2019 09:45:19
Tổng kết và trao giải Hội thi Báo công dâng Bác năm 2019
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 24/5/2019, Ban Tổ chức Hội thi Báo công dâng Bác năm 2019 đã tổ chức tổng kết và trao giải. Đến dự có đồng chí Trần Văn Rón- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Vừa qua, ngày 16/5/2019, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức hội thi Báo công dâng Bác năm 2019.

Tại hội thi, các tập thể, cá nhân đã tham gia diễn kịch, kể chuyện, cải lương là những việc làm có thật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có 24 tiết mục dự thi là những cá nhân, tập thể đại diện cho 102 thí sinh của 12 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham gia hội thi cấp huyện và đại diện cho trên 1.000 tấm gương tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương, khen thưởng cấp huyện. Tại hội thi, các tập thể, cá nhân tham gia kể chuyện, diễn kịch, chập cải lương về những việc làm có thật trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Ảnh: Tiết mục đạt giải Nhất của Chi bộ an ninh, Đảng bộ Công an thành phố Vĩnh Long trực thuộc Đảng bộ Thành phố Vĩnh Long

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, hầu hết các bài dự thi tham gia đều đạt khá giỏi trở lên. Thí sinh tham gia hội thi năm nay khá đa dạng phong phú về thành phần, gồm: cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, nông dân. Nội dung bám sát chủ đề đăng ký, sát thực tế và có sức lan tỏa. Nội dung các phần thi đều bám vào nội dung chủ đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”, sát thực tế bản thân và địa phương, đơn vị, có đúc rút kết luận, bài học kinh nghiệm cho bản thân và vận động mọi người cùng học tập và làm theo Bác. Các phần thi đã thể hiện đậm nét nội dung về tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, tiên phong của người cán bộ, đảng viên, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong cuộc sống hàng ngày, phát huy tính sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh… cho thấy hiệu quả thiết thực của việc học tập và làm theo Bác.


Ảnh: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Nguyễn Bách Khoa (ảnh trên) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lữ Quang Ngời (ảnh dưới) trao giải Nhất, Nhì cho tập thể, cá nhân đạt giải tại hội thi Báo công dâng BácTất cả các tập thể, cá nhân khi về dự hội thi cấp tỉnh, đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều công sức và tâm huyết trong từng phần thi. Chính điều đó cho thấy tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng hết mình của các thí sinh, thể hiện sự tôn trọng, nghiêm túc đối với hội thi, tạo ra khí thế rất phấn khởi, rất sôi nổi, góp phần quyết định thành công của hội thi.

Qua những gì mà các tấm gương đã thể hiện trong hội thi, đã toát lên tầm vóc và ý nghĩa giáo dục sâu sắc từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian qua trên địa bàn tỉnh, được thể hiện rõ nét ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Những việc làm có thật của mỗi cá nhân và tập thể, dù là việc lớn hay việc nhỏ, đều đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến lan tỏa trong cộng đồng, để mỗi chúng ta tự soi, tự sửa, tự phấn đấu để ngày càng tiến bộ hơn, hoàn thiện hơn, xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn, tốt đẹp hơn.


Ảnh: Các cá nhân, tập thể đạt giải Ba tại Hội thi

Hội thi Báo công dâng Bác được Tỉnh ủy tổ chức là dịp để tập thể, cá nhân báo cáo những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” năm 2018.

Tất cả các tập thể, cá nhân khi về dự hội thi cấp tỉnh, đều có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư nhiều công sức và tâm huyết trong từng phần thi. Chính điều đó cho thấy tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng hết mình của các thí sinh, thể hiện sự tôn trọng, nghiêm túc đối với hội thi, tạo ra khí thế rất phấn khởi, rất sôi nổi, góp phần quyết định thành công của hội thi.

Tiểu phẩm được đầu tư rất công phu, hoành tráng, nhiều màu sắc, có cổ động trực quan, có sân khấu hóa, nhằm đem lại nét riêng cho hội thi; hoặc là những câu chuyện rất xúc động mà tôi cảm nhận rằng thí sinh đã kể về nó bằng tất cả tấm lòng và tâm huyết từ việc học và làm theo Bác từ những việc làm giản dị nhất, đời thường nhất.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Chi bộ an ninh, Đảng bộ Công an thành phố Vĩnh Long trực thuộc Đảng bộ Thành phố Vĩnh Long. Giải Nhất cá nhân cho đồng chí Lê Thị Bích Tuyền, Giáo viên Trường Trung học cơ sở Đông Thạnh, thị xã Bình Minh. 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích cho các cá nhân, tập thể.

Tham dự Hội thi, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Lan - đảng viên, Đảng bộ cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt giải Ba.

N.H

Các tin khác