Thứ Hai, 21/10/2019 3:50:28 CH
Ngày 05/06/2019 15:58:05
Lãnh đạo tỉnh UBND tỉnh Vĩnh Long tiếp và làm việc với Đoàn Hội hữu nghị Việt – Nhật
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 04/6/2019, ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hội hữu nghị Việt – Nhật do ông Hironosi Sakai – Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt Nhật ( Nhật Bản) làm trưởng đoàn đến hỗ trợ kết nghĩa giữa tỉnh Vĩnh Long (Việt Nam) và tỉnh Wakayama (Nhật Bản); đồng thời tìm hiểu, kết nối, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt – Nhật.

Đại diện đoàn, ông Hironori Sakai- Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt- Nhật, giới thiệu với lãnh đạo tỉnh khái quát về hoạt động của Hiệp hội hiện nay. Đồng thời cho biết sẽ tiến hành hỗ trợ các bước trong việc thúc đẩy kế hoạch kết nghĩa giữa tỉnh Vĩnh Long với một tỉnh có những nét tương đồng ở Nhật Bản đó là tỉnh Wakayama. Bên cạnh đó Đoàn cũng bày tỏ sự quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ cấu các ngành công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, nguồn nhân lực, vùng nguyên liệu và các thế mạnh của tỉnh để làm cầu nối, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Nhật – Việt.


Ảnh: Ông Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt Nhật ( Nhật Bản) phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long

Việt Nam và Nhật Bản là hai dân tộc có mối quan hệ lâu đời với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, truyền thống và giá trị nhân văn. Trải qua hơn 45 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đã trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhau trên nhiều lĩnh vực. Riêng tỉnh Vĩnh Long có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản từ rất sớm, đặc biệt là từ khi Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ra đời vào năm 2004, Vĩnh Long đã tổ chức nhiều họat động góp phần tăng cường sự hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Nhật Bản trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, việc làm. Hiện cũng có một số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư xây dựng nhà máy có hiệu quả tại tỉnh Vĩnh Long.


Ảnh: ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng biểu trưng tỉnh Vĩnh Long cho ông Hironosi Sakai – Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt Nhật ( Nhật Bản)

Phát biểu tại buổi họp, ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Hội hữu nghị Việt – Nhật đến thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Long. Dịp này, ông cũng thông tin với Đoàn đôi nét về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Long cũng như những tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh. Ông khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời thông qua buổi gặp gỡ này, ông mong rằng Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật sẽ là cầu nối thúc đẩy việc kết nghĩa giữa tỉnh Vĩnh Long với một tỉnh của Nhật Bản và thúc đẩy giao lưu, trao đổi thường xuyên giữa hai địa phương; song song đó cũng mong ngài Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật giới thiệu thêm về Vĩnh Long để có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến đến tìm hiểu môi trường đầu tư và hợp tác với tỉnh Vĩnh Long trên các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển, hợp tác toàn diện giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

N.H

Các tin khác