Thứ Hai, 21/10/2019 3:43:24 CH
Ngày 04/07/2019 08:52:55
Tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc “Vĩnh Long - Tình đất, tình người”
(Vinhlong.gov.vn) – Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc “Vĩnh Long – Tình đất, tình người”- Lữ Quang Ngời đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức vận động sáng tác ca khúc “Vĩnh Long - Tình đất, tình người”.

Cuộc vận động sáng tác được tổ chức với mục đích tìm kiếm các ca khúc có giá trị nghệ thuật, mang đặc trưng, dấu ấn đặc sắc về quê hương Vĩnh Long để phục vụ công chúng, quảng bá về vùng đất và con người Vĩnh Long; đồng thời để thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng năm 2020, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI.

Ban Tổ chức cũng đặt ra yêu cầu đối với các tác phẩm tham gia cần tập trung phản ánh về vùng đất và con người Vĩnh Long, về truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh. Khuyến khích các ca khúc có ca từ đẹp, súc tích, giàu cảm xúc, dễ nhớ, dễ thuộc, có giá trị nghệ thuật cao, gần gũi với đời sống nhân dân, tạo tầm ảnh hưởng trong quần chúng nhân dân.

Đối tượng tham dự là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước. Thời gian nhận bài dự thi: từ tháng 7/2019 đến 30/4/2020; sau đó sẽ tiến hành sơ tuyển, chấm giải và dự kiến dàn dựng biểu diễn tổng kết nhân dịp 02/9/2020.

Ngọc Lan - Nguồn KH số: 63/KH-BTC

Các tin khác