Ngày 25/07/2019 15:08:59
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý II năm 2019
(Vinhlong.gov.vn) – Ngày 24/7/2019, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp báo định kỳ quý II năm 2019 với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh để thông báo về tình hình kinh tế, xã hội, kế hoạch của tỉnh cũng như thông tin về những vấn đề được dư luận quan tâm trong quý II/2019.

Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Tham dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,các sở, ban, ngành tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh

Ông Đặng Văn Lượng đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Vĩnh Long 6 tháng đầu năm 2019, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt 16.984,15 tỷ đồng, tăng 5,79%1 so với cùng kỳ năm 2018. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 11.468,32 tỷ đồng, đạt 48,78% kế hoạch, tăng 1,96% so với cùng kỳ năm 2018. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) ước tăng 13,15% và đạt tốc độ tăng cao hơn so với cùng kỳ của năm 2018 (9,14%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 25.537,6 tỷ đồng, đạt 48,8% so với kế hoạch cả năm; tăng 12,25% so cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 269,3 triệu USD, đạt 57,3% kế hoạch năm và tăng 23,89% so cùng kỳ

Môi trường đầu tư kinh doanh của địa phương tiếp tục được cải thiện. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tiếp tục duy trì thứ hạng tốt (xếp hạng 08/63 tỉnh thành). Đặc biệt, việc đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công cùng hệ thống các phần mềm vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Thu hút đầu tư đạt được kết quả khả quan; huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng được tập trung. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 6.602 tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước.

Các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công; chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện. Mạng lưới y tế trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định, cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư hoàn chỉnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân. Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách, đổi mới, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy được thực hiện nghiêm túc theo Đề án số 04-ĐA/TU của Tỉnh ủy.


Ảnh: Ông Đặng Văn Lượng- Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng thông qua Thông cáo báo chí về tình hình dư luận xã hội được báo chí phản ánh trong quý II năm 2019. Theo đó trong quý đã có 518 tin, bài của hơn 50 cơ quan báo chí thông tin về tỉnh trên các lĩnh vực.

Tại buổi họp báo, cơ quan báo chí, nhà báo đã trao đổi và đặt ra nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh các vấn đề những khúc mắc liên quan dự án tuyến dân cư Cổ Chiên, Khu công nghiệp Bình Minh, công tác cán bộ, an ninh trật tự, tour du lịch 0 đồng, vấn đề họat động xe taxi trên đại bàn tỉnh…

Ông Đặng Văn Lượng thay mặt UBND tỉnh cám ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, phản ánh kịp thời những mặt đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, tồn tại, khó khăn của tỉnh. Ông cũng đề nghị các đơn vị có liên quan của tỉnh cần có trách nhiệm tiếp tục thông tin rõ ràng, kịp thời, chính xác với báo chí để góp phần làm sáng tỏ những vấn đề được dư luận quan tâm. Các nội dung chưa trả lời được tại buổi họp thì cần tiếp tục theo dõi để thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí. Ông mong rằng các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng trong tỉnh để thông tin kịp thời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, nhằm góp phần định hướng dư luận đúng đắn cũng như giúp lãnh đạo tỉnh điều hành địa phương phát triển hiệu quả.

N.H