Ngày 29/07/2019 10:08:51
Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
(Vinhlong.gov.vn) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối ngày 26/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tại đây, các đại biểu và trên 500 đoàn viên thanh niên đã thắp nến, dâng hoa, dâng hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.


Ảnh: Các đại biểu và trên 500 đoàn viên thanh niên tham gia lễ thắp nến tri ân.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn cho biết 70 năm qua, nhất là trong hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.


Ảnh: Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ thắp nến tri ân.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một hoạt động đầy nghĩa tình thể hiện sự biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.  Qua các năm, chương trình Lễ thắp nến tri ân không những tác động trực tiếp đến những người tham gia mà còn tạo dư luận xã hội rộng rãi, nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong đời sống văn hoá, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc. Hiện nay, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long là nơi an nghỉ của hơn 3.500 liệt sĩ.


Ảnh: Đòan viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Trước đó, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã thành lập 3 Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình Hội Cựu Thanh niên xung phong, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Hữu Thoại