Ngày 16/08/2019 10:21:32
Sẵn sàng cho giải Bóng chuyền quốc tế Vĩnh Long năm 2019 - Cúp Truyền hình Vĩnh Long
(Vinhlong.gov.vn) - Ngày 14/8/2019, ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh chủ trì buổi họp với các đơn vị có liên quan để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Giải Bóng chuyền Quốc tế cúp Truyền hình Vĩnh Long năm 2019.

Giải Bóng chuyền Quốc tế cúp Truyền hình Vĩnh Long năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng Chuyền tỉnh Vĩnh Long tổ chức, diễn ra từ ngày 26/8 đến 31/8/20189 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long, số 79, Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Vĩnh Long.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức thì đến nay các công tác chuẩn bị cho giải như cơ sở vật chất, sân bãi; công tác chuyên môn, công tác lễ tân khánh tiết, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các đội tham dự giải; công tác thông tin, truyền thông; công tác an ninh, trật tự, y tế; công tác phục vụ điện, an toàn vệ sinh thực phẩm, giới thiệu quáng bá du lịch Vĩnh Long. . . đã được thực hiện tốt, đảm bảo sẵn sàng cho cho giải được diễn ra theo đúng kế hoạch

Giải năm nay được Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, tài trợ chính, tất cả các trận đấu của giải được Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, truyền hình trực tiếp trên sóng THVL 3 và THVLi.

Giải dự kiến thu hút 200 trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên của 10 đội bóng chuyền nam, nữ trong và ngoài nước tham dự; có 04 đội khu vực Đông Nam Á và Trung quốc tham dự gồm: đội nam: Cảnh sát Hoàng Gia Cambodia, và đội nam Hà Bắc (Trung Quốc); đội nữ: Malaysia và Singapore.

06 đội bóng chuyền nam, nữ hạng mạnh trong nước gồm: 03 đội Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Sanet (Khánh Hòa), Xổ số Kiến thiết Vĩnh Long; 03 đội Nữ: VTV Bình Điền Long An, Liên Việt Postbank và Truyền hình Vĩnh Long.

Tống kinh phí cho giải khoảng 2,2 tỷ đồng (Do Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long tài trợ chính cùng các nhà tài trợ khác được Liên đoàn Bóng chuyền tỉnh thực hiện vận động xã hội hóa chiếm 93%: ngân sách tỉnh 200 triệu đồng).


Ảnh: Ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp, ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị có liên quan. Ông lưu ý các đơn vị phải bám sát kế hoạch thực hiện và có sự phối hợp chặt chẽ với nhau; công tác chuẩn bị và tổ chức phải mang tính chuyên nghiệp từ khâu lễ tân, đối ngoại đến sân bãi, cơ sở vật chất, y tế, an ninh trật tự; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi cho Giải thi đấu nhằm đảm bảo giải diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao uy tín. Qua đó cũng nhằm quảng bá hình ảnh quê hương Vĩnh Long và thắt chặt tình hữu nghị, trao đổi, giao lưu văn hóa, thể thao du lịch với các nước trong khu vực Đông Nam Á cùng các tỉnh, thành phố, ngành trong nước…

N.H