Thứ Bảy, 19/10/2019 10:19:35 SA
Ngày 19/08/2019 09:44:36
Thành lập Tổ công tác thực hiện Thông báo số 35/TB-BXD ngày 30/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng
(Vinhlong.gov.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định thành lập Tổ công tác thực hiện Thông báo số 35/TB-BXD ngày 30/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về kết quả giám định nguyên nhân sự cố sập tường tại công trình xây dựng nhà xưởng của Công ty TNHH Bohsing, khu công nghiệp Hoà Phú.

Theo đó, Tổ công tác do ông Trần Hoàng Tựu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm  Tổ trưởng; ông Đoàn Thanh Bình, Giám đốc Sở Xây dựng làm Tổ phó; các thành viên còn lại là thủ trưởng một số sở, ngành có liên quan.

Tổ công tác có trách nhiệm phối hợp cơ quan chức năng trong công tác hỗ trợ, xử lý sự cố; phối hợp, hướng dẫn Chủ đầu tư, nhà thầu và các bên có liên quan thực hiện các công việc liên quan đến khắc phục sự cố và các yêu cầu khác của cơ quan có thẩm quyền theo quy định; phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ thiết kế, các kết cấu tương tự thuộc dự án công trình này và xem xét, yêu cầu Chủ đầu tư phá dỡ các kết cấu không đảm bảo khả năng chịu lực và không an toàn của công trình.

Tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định việc tạm dừng hoặc tiếp tục triển khai công trình nêu trên theo đúng quy định; thực hiện xử lý trách nhiệm theo thẩm quyền đối Chủ đầu tư và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Giám đốc Sở Xây dựng là người phát ngôn, cung cấp thông tin liên quan đến sự cố công trình cho cơ quan Báo chí và Đài Phát thanh Truyền hình, các tổ chức có liên quan và người dân khi có yêu cầu theo đúng quy định về cung cấp thông tin. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,

Tổ Trưởng sử dụng con dấu của UBND tỉnh, Tổ phó sử dụng con dấu của Sở Xây dựng; Tổ công tác được trưng dụng cán bộ chuyên môn trực thuộc sở, ngành liên quan để giúp việc; sau khi hoàn thành nhiệm vụ Tổ Công tác tự giải tán.

P.L – Nguồn QĐ số 2065/QĐ-UBND

Các tin khác